Tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình: Giữ lửa cho hôn nhân

tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình

Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình thường sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn ảnh hướng đến các mối quan hệ trong gia đình. Vậy nên tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình đã trở nên cần thiết. Như một giải pháp hữu ích giúp giữ lửa ấm gia đình.

Thực trạng hôn nhân gia đình Việt Nam hiện nay

Thực trạng quen biết và quyết định kết hôn nhanh chóng hiện nay. Khiến nhiều người trẻ gặp vấn đề trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Bởi còn quá trẻ, không đủ chín chắn để làm chủ và lo lắng cho gia đình. Nhiều cuộc hôn nhân khởi đầu bằng tình yêu. Nhưng lại dễ dàng tan vỡ sau một thời gian ngắn chung sống vì nhiều lý do. Theo thống kê thì tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam cũng dần gia tăng.

tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình

Có rất nhiều lý do trong hôn nhân khiến cho các cặp vợ chồng ly hôn. Ví dụ như bất bình đẳng trong gia đình, thiếu quan tâm và không biết cách chăm sóc gia đình. Bên cạnh đó còn có bất đồng trong vấn đề dạy dỗ con cái, chuyện chăn gối không như ý, ngoại tình, quan hệ mẹ chồng – nàng dâu,…. Nhiều người cho rằng đây rõ ràng là những lý do “xưa” như Trái Đất rồi.

Tuy nhiên, con người hiện đại với các tư tưởng tiến bộ sẽ có lối sống khác. Người phụ nữ hiện đại không chỉ quán xuyến chuyện gia đình, chăm sóc chồng con. Mà họ còn có công việc riêng, tự chủ tài chính và không cần phụ thuộc vào ai. Chính vì vậy, họ có quyền đòi sự bình đẳng trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Họ cần sự sẻ chia của người chồng. Không chỉ trong việc chăm sóc con cái, công việc nhà mà còn là người bạn đời biết lắng nghe và sẻ chia buồn vui. 

Tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình: Cách giữ lửa hạnh phúc 

Có rất nhiều cách khác nhau để cho cuộc hôn nhân lúc nào cũng hạnh phúc. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp ích cho bạn:

 • Việc đầu tiên đơn giản là hai người nên dành thời gian ngồi lại chia sẻ quan điểm của nhau về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Để tìm ra điểm chung và tôn trọng điểm khác biệt của nhau. Để hiểu nhau nhiều hơn.
 • Luôn nhận biết điểm dừng đúng lúc trong các cuộc nói chuyện. Biết kìm nén cảm xúc để bảo vệ hạnh phúc gia đình.
 • Nên yêu thật. Tìm hiểu đối phương một cách nghiêm túc trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Đồng thời cũng nên biết cách làm mới cuộc sống vợ chồng của mình
 • Nếu có vấn đề về mâu thuẫn xảy ra. Hãy giải quyết bằng lời nói, không nên giữ im lặng hay dùng đến bạo lực để giải quyết vấn đề
 • Còn đối với quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Con dâu hãy yêu thương, nhường nhịn cũng như có cách đối nhân xử thế thật khéo léo. Chắc chắn những điều này sẽ làm mẹ chồng cảm động và giúp tình cảm của hai bên trở nên khăng khít. Bởi mẹ chồng ai cũng đã từng làm dâu nên họ có thể hiểu được cho người con dâu của mình. 

Vai trò của các chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình

Có nhiều lý do làm ảnh hướng đến hạnh phúc gia đình. Tiềm ẩn nguy cơ tan vỡ hôn nhân. Tất cả sẽ được gỡ rối bởi các chuyên gia. Gặp chuyên gia tư vấn, bạn sẽ được lắng nghe, được chia sẻ về vấn đề gia đình của mình. Hiểu được các vấn đề, chuyên gia sẽ giúp bạn nhận thức được nguyên do xảy ra vấn đề này. Đồng thời gợi ý cho bạn những giải pháp giải quyết hợp lý nhất cho vấn đề của mình.

tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình

Cuộc hôn nhân nào mà chẳng gặp những trắc trở, khó khăn. Đó có thể là xung đột về quan điểm cá nhân, về việc sẻ chia giữa các thành viên trong gia đình,… Nếu bạn không tìm ra phương án giải quyết kịp thời thì hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình. Họ sẽ tư vấn và nhìn nhận sự việc một cách khách quan hơn. Từ đó thay đổi suy nghĩ và có cách thức kết nối giữa bạn và người bạn đời của mình. Trong trường hợp xấu nhất là không thể cứu vãn được cuộc hôn nhân.

Chuyên gia tâm lý sẽ giúp bạn nhận thức rõ được vấn đề để đưa ra lựa chọn ít tổn thương nhất cho mình. Vì vậy nếu bạn gặp bế tắc và mệt mỏi chuyện hôn nhân gia đình. Đừng ngần ngại tìm đến các chuyên gia tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình để được sẻ chia.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức Đời Sống của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 5 sự thật ‘trần trụi’ về đời sống gia đình sau hôn nhân

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Cách thức nhận tư vấn:

  Tham khảo Tất tần tật về Trái Phiếu – Kỳ 1: Cách phân biệt Trái phiếu & Cổ Phiếu” tại video dưới đây:

  Bình luận