Sự khác nhau giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây

Sự khác nhau giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây

Sự khác nhau giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây tiềm ẩn những điều thú vị mà chúng ta không hề nhận ra. Ngày nay, khi xã hội phát triển. Việc ăn uống đã không còn là ăn để no. Mà còn mang sự tinh tế, dinh dưỡng và trang trí. Ẩm thực mỗi vùng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Mà cụ thể ở đây là phương đông và phương tây. Bài viết dưới đây sẽ khai thác đầy đủ những nét tinh hoa và sự khác nhau giữa ẩm thực 2 vùng.

Sự khác nhau giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây

Quan niệm ẩm thực

Nhắc đến ẩm thực, người ta sẽ nghĩ đến đó là món ăn. Đúng vậy ! ẩm thực được hiểu là món ăn. Tuy nhiên món ăn ở đây chứa định những tinh hoa và nét đẹp trong mỗi món ăn. Mỗi món ăn được tạo nên mang những nét văn hóa của vùng đó. Mà cụ thể ở đây là ẩm thực phương Đông và phương Tây.

Nếu món ăn phương Tây được đề cao chất lượng, tinh giản và sang trọng. Thì ngược lại, phương Đông được nhắc đến với món đề cao cảm tính và hình thức. Tuy nhiên, dù là phương Đông hay phương Tây. Thì mục đích chung vẫn là đem đến cho người ăn những món ăn tuyệt vời và sự trải nghiệm tốt nhất.

Sự khác nhau giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây

Sự khác nhau giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây

Sự khác nhau giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây- Phương Đông

Phương Đông được nhắc đến với nền “văn minh lúa nước”2. Chính vì thế mà sản phẩm nông nghiệp là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Đặc biệt là châu Á. Khí hậu nhiệt đới và kênh rạch chính là yếu tố giúp phát triển thủy lợi. Chính những nhân tố trên đã một phần nào đó quyết định ẩm thực nơi đây.

Nơi đây nổi tiếng với sự hội tụ được tất cả các tinh hoa của ẩm thực. Món ăn được trang trí tự nhiên. Đồng thời, món ăn của họ rất đề cao tính thẩm mĩ.

>>> Ở nhà cách ly vẫn “no say” với muôn món ăn vặt Sài Gòn 

Phương Tây

Nhắc đến ẩm thực phương Tây thường sẽ nghĩ đến dao và dĩa. Khác với phương đông, những món ăn của họ chủ yếu là thịt. Mục đích hướng đến chủ yếu là các chất dinh dưỡng như calo, vitamin… Bởi nó liên quan đến sức khỏe nên được chú tâm nhiều. 

Phương Tây được xem là nền ẩm thực lớn nhất đất nước. Những món ăn chủ yếu được chế biến từ thịt heo. Các món ăn đa dạng, kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Phong cách ẩm thực phương tây được cuốn hút bởi cách trang trí sang trọng. Hầu hết các món ăn đều có một sự cầu kỳ nhất định.Họ rất chăm chút từ cách chọn phối hợp nguyên liệu cho đến cách nấu và sử dụng gia vị nêm nếm. Do vậy, những người tạo ra món ăn luôn là những người nhận được sự tôn trọng.

Sự khác nhau về cách trình bày món ăn

Phương Đông có đa dạng thức ăn để trình bày. Với nhiều món ăn có thể tạo hình độc đáo như: nhỏ như sợi bún, hình vuông tròn từ các rau củ quả, những bông hoa hồng tạo từ quả cà chua,… 

Ngược lại, phương Tây lại có nét trình bày tinh giản hơn nhưng vẫn giữ được nét sang trọng thái từng lát ăn. 

Lời kết

Hiện nay, trên thế giới đang toàn cầu hóa, vì thế mà ẩm thực cũng đang được vươn xa trong thế giới toàn cầu. Từ nguồn gốc và nét trưng bày. Giúp người ăn có thể cảm nhận và chiêm ngưỡng những tinh hoa của 2 phương. 

Dù là phương Đông hay phương Tây vẫn mang những nét tinh tế và độc lạ riêng. Chúng ta hãy nên chào đón và tôn trọng những ẩm thực ấy. Không những đón chào từ vị giác mà cả về trái tim.

Hi vọng với những gì bài viết chia sẻ. Giúp bạn có cái nhìn đẹp hơn về ẩm thực 2 vùng.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin ẩm thực của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Nét đặc trưng của ẩm thực miền Nam hấp dẫn du khách bốn phương

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận