Series Here We Go – Kỳ 3: Nằm lòng các tấm bản đồ du lịch Phú Quốc

Series Here we go - Kỳ 3: Nằm lòng các tấm bản đồ du lịch Phú Quốc

Nhằm cung cấp thông tin để bạn đọc có thể lên kế hoạch cho chuyến du lịch đảo Phú Quốc; hoặc chọn những tour tham quan hợp lý. Anvuitudosong xin gửi đến quý bạn đọc bản đồ du lịch Phú Quốc mới nhất; giúp bạn cái nhìn tổng thể về các điểm đến khi lên lịch trình du lịch hòn “Đảo ngọc” trứ danh.

Bản đồ hành chính Phú Quốc

Bản đồ hành chính Phú Quốc 
Bản đồ hành chính Phú Quốc

Phú Quốc có 2 thị trấn là Dương Đông và An Thới. Bản đồ hành chính mô phỏng chi tiết các xã thuộc huyện Phú Quốc. Cụ thể gồm: Cửa Dương, Cửa Cạn, Dương Tơ, Hàm Ninh, Bãi Thơm, Gành Dầu, Xã đảo Hòn Thơm và 2 thị trấn.

Thị Trấn Dương Đông là trung tâm hành chính của huyện Phú Quốc và cũng nằm ở Trung tâm. Đây cũng là lý do khiến Dương Đông trở thành nơi tập trung chủ yếu khách du lịch đến với Phú Quốc.

Bản đồ tổng hợp các tuyến đường chính ở Phú Quốc

Bản đồ tổng hợp các tuyến đường chính ở Phú Quốc
Bản đồ tổng hợp các tuyến đường chính ở Phú Quốc

Ở Phú Quốc không quá nhiều tuyến đường. Nhưng với diện tích khá rộng, du khách cần phải nắm rõ cung đường trong bản đồ du lịch Phú Quốc dưới đây để tránh đi lạc.

Nhìn vào bản đồ, các đường màu đỏ chỉ đường giữa các địa danh vòng quanh đảo Phú Quốc. Nếu muốn nằm lòng Phú Quốc trong tay để tránh đi lạc và tiết kiệm thời gian; bạn có thể in hoặc tìm mua tấm bản đồ này và mang theo trong chuyến đi của mình nhé.

Bản đồ du lịch Phú Quốc chi tiết các hòn đảo

Bản đồ các đảo Phú Quốc
Bản đồ các đảo Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng với các tour tham quan đảo như Hòn Móng Tay, Tour 3 Đảo, Tour 4 Đảo trải nghiệm mà phần lớn cũng chưa hình dung rõ nó nằm ở đâu và đi thế nào. Vậy hãy tham khảo bản đồ du lịch Phú Quốc với chi tiết vị trí những hòn đảo ở dưới đây nhé.

>>> Series Here We Go – Kỳ 1: Bản đồ khu du lịch Đại Nam

Bản đồ di chuyển đến Phú Quốc du lịch

Bản đồ di chuyển đến Phú Quốc
Bản đồ di chuyển đến Phú Quốc

Để khởi đầu hành trình du lịch, du khách nên xem bản đồ phương tiện di chuyển đến Phú Quốc dưới đây. Vì là một hòn đảo nên chỉ có duy nhất 2 cách di chuyển tới: hàng không hoặc đường thủy.

Năm 2021 đã có nhiều hãng mở đường bay thẳng đến Phú Quốc từ nhiều nơi. Cụ thể như: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hà Nội, Quảng Ninh… Rất thuận tiện và nhanh chóng cho việc di chuyển đến đảo Phú Quốc.

Còn nếu chọn di chuyển ra đảo bằng đường Thủy; bạn có thể đi xe riêng đến 2 bến phà  Rạch Giá hay Hà Tiên. Tại đây tiếp tục có thể chọn tàu cao tốc hoặc đi phà để ra đến đảo. Nhìn vào bản đồ du lịch Phú Quốc, bạn dễ dàng lựa chọn cho mình lịch trình đi lại phù hợp nhất. Chẳng hạn nếu muốn khám phá Nam Đảo Phú Quốc mà lại muốn đi bằng tàu cao tốc; thì tốt nhất bạn nên chọn xuất phát từ bến phà Hà Tiên; và điểm đến tại Bãi Vòng Phú Quốc.

Bản đồ các tuyến điểm tham quan tại Phú Quốc

Bản đồ các tuyến điểm tham quan tại Phú Quốc
Bản đồ các tuyến điểm tham quan tại Phú Quốc

Khách du lịch đến với Phú Quốc đều lấy Dương Đông làm trung tâm. Từ sân bay Phú Quốc hoặc từ bến tàu thì cách thị trấn Dương Đông khoảng từ 7 – 10km. Nếu bạn không có nhiều thời gian và không muốn di chuyển nhiều; thì có thể chọn tham quan 1 trong 4 điểm đến chính dựa trên bản đồ du lịch Phú Quốc dưới đây.

Bản đồ du lịch Phú Quốc có thể chia làm 4 cụm chính:

– Khu vực trung tâm Thị trấn Dương Đông: Chợ Dương Đông, Chợ đêm Phú Quốc, Dinh Bà – Dinh Cậu, Bãi trường, Bảo tàng cội nguồn,…

– Khu vực Bắc Đảo: Vinwonders Phú Quốc, Vinpearl Safari, Bãi Dài, Mũi Gành Dầu,…

– Khu vực Đông Đảo: Suối Tranh, Làng Chài Hàm Ninh, Trại chó Xoáy Phú Quốc.

– Khu vực Nam Đảo: Nhà tù Phú Quốc, Chùa Hộ Quốc, Sunset Sanato, Bãi Sao, Cáp treo Hòn Thơm, Hòn Móng Tay, Hòn Mây,…

Một số lưu ý khi di chuyển sử dụng bản đồ tại Phú Quốc

Bản đồ Phú Quốc là công cụ cần có để chuyến đi trọn vẹn và suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý thêm:

– Công cụ Google Maps giúp nhanh chóng tìm được đường đi đến điểm đến. Tuy nhiên, một hạn chế là Maps chỉ nhận dạng được những con đường do máy định vị. Ở Phú Quốc có 1 số cung đường chưa được cập nhật trên đó. Thêm nữa, rơi vào tình huống “chết lặng” rất dễ khi Google Maps chỉ dẫn đường theo đường cao tốc; mà bạn lại…đi xe máy!

– Ưu điểm lớn của bản đồ du lịch Phú Quốc giấy: dễ sử dụng không cần thiết bị di động; vị trí và đường đi được cập nhật liên tục.

– Các bản đồ chỉ mang tính chất tham khảo. Trong một số trường hợp không tìm ra địa điểm, nên kết hợp nhiều loại khác nhau; và cả hỏi người dân địa phương sẽ nhanh chóng hơn.

Sở hữu những tấm bản đồ trên, anvuitudosong mong rằng bạn có thể tự mình lên kế hoạch hợp lý; để chuyến đi vừa tiết kiệm và tận hưởng tối đa thời gian thoải mái.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Du Lịch của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Series Here We Go – Kỳ 2: Bản đồ du lịch Quảng Bình chi tiết

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Tham khảo Sử dụng đòn bẩy tài chính trong bất động sản: Rủi ro & cách khắc phục tại video dưới đây:

    Bình luận