Series Here We Go – Kỳ 2: Bản đồ du lịch Quảng Bình chi tiết

Series Here we go - Kỳ 2: Bản đồ du lịch Quảng Bình chi tiết

Chào quý độc giả của series Here we go! Ở kỳ 2 này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bản đồ du lịch Quảng Bình là bản đồ du lịch chi tiết. Bản cập nhật mới nhất dành cho những du khách muốn đi phượt với bản đồ chất lượng cao. Các địa điểm du lịch tại tỉnh Quảng Bình sẽ được hiển thị trong nháy mắt. Mời các bạn xem tiếp bài viết này nhé.

Bản đồ du lịch là gì?

Bản đồ du lịch là một loại bản đồ được tạo ra để giúp khách du lịch tìm đường đi khắp các thành phố. Chúng thường được in trên giấy và được bán tại các địa điểm du lịch. Bản đồ du lịch rất hữu ích cho khách du lịch. Bởi vì, chúng cung cấp các tính năng tương tự như bản đồ giấy truyền thống bao gồm địa danh, giao thông, tiện ích công cộng,….

Bản đồ du lịch là gì?

Một số người nghĩ rằng bản đồ du lịch không đủ chính xác hoặc chi tiết để giúp họ định hướng thành phố. Họ cho rằng khi có Google Maps trực tuyến thì những tờ giấy bản đồ du lịch không còn cần thiết nữa. Tuy nhiên, bản đồ du lịch cũng có những tác dụng riêng. Chúng dễ dàng mang theo để xem chi tiết mọi thông tin ở điểm du lịch. Hoặc khi bạn không có internet chẳng hạn. Bên cạnh đó, những địa điểm du lịch riêng biệt trong khu du lịch, google map chắc chắn không thể hiện được chi tiết rồi.

Chi tiết về bản đồ du lịch Quảng Bình

Bản đồ du lịch Quảng Bình được chia làm 3 tuyến đường chính. Bao gồm tuyến đường phía Bắc, phía Nam tỉnh Quảng Bình, còn lại là tuyến đường tham quan vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Chi tiết về bản đồ du lịch Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình là vùng đất nổi tiếng được thiên nhiên ban tặng cảnh sắc tuyệt đẹp với nhiều địa điểm nổi tiếng. Đặc biệt, vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Hàng năm nơi này thu hút hàng triệu lượt khách đến đây du lịch và tham quan các hang động. Bên cạnh các danh thắng nổi tiếng, nơi đây còn là vùng đất anh hùng với nhiều di tích lịch sử nổi tiếng.

Bản đồ du lịch Quảng Bình tuyến 1: Phía Bắc tỉnh Quảng Bình

Trong bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình đi về hướng phía Bắc có các địa điểm du lịch nổi tiếng như: thành phố Đồng Hới; làng Bích Họa; đền Thánh Mẫu Liễu Hạnh; biển Cảnh Dương,… Để ghé tham quan các địa điểm này, các bạn sẽ đi theo quốc lộ 1A tính từ thành phố Đồng Hới. Trên đường đi du khách sẽ chìm đắm trong cảnh sắc núi rừng hùng vĩ diễm lệ. Đây cũng là nơi tạo nhiều cảm hứng sáng tác như bài thơ Qua Đèo Ngang.

Bản đồ du lịch Quảng Bình tuyến 1: Phía Bắc tỉnh Quảng Bình

Tuyến đường thứ 2 tham quan vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Tuyến đường thứ 2 tham quan vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Tuyến đường thứ 2 trên bản đồ du lịch Quảng Bình là hướng đến vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Du khách có thể đi dọc theo đường quốc lộ 16 từ thành phố Đồng Hới rất thuận tiện và dễ đi. Tại đây có những địa điểm du lịch rất nổi tiếng bạn không nên bỏ qua như: Hang Động Phong Nha – Kẻ Bàng di sản thiên nhiên thế giới; Động Thiên Đường; Sông Chày và Hang Tối; di tích lịch sử hang 8 cô thanh niên xung phong; đặc biệt là suối nước Mooc,… Trải nghiệm tắm dòng suối mát lạnh giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ lao động mệt mỏi hay những ngày hè oi bức.

>>> Series Đế chế phượt – Kỳ 5: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc

Bản đồ du lịch Quảng Bình tuyến 3: Phía Nam tỉnh Quảng Bình

Bản đồ du lịch Quảng Bình tuyến 3: Phía Nam tỉnh Quảng Bình

Dọc theo tuyến 3 là hướng đi về phía Nam tỉnh Quảng Bình. Đi theo hướng này du khách có thể ghé tham quan các địa điểm lịch sử hào hùng như: đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bàu Sen, suối Bang,… Vừa có thể tìm hiểu theo về lịch sử của dân tộc mình, vừa có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời.

Bản đồ du lịch Quảng Bình tuyến 3: Phía Nam tỉnh Quảng Bình

Những địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Quảng Bình

Quảng Bình không những nổi tiếng bởi cảnh đẹp mà các món ăn ở nơi đây cũng mang hương vị vô cùng đặc biệt. Tại thành phố Đồng Hới; bạn nhớ đừng bỏ qua các quán cháo lươn Thùy Dương; phở Song Anh; cháo canh Gia Bảo,… Các quán ăn bình dân ven đường cũng rất ngon, nổi tiếng với hải sản tươi sống. 

Những địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Quảng Bình

Còn nếu bạn đến vườn quốc gia Phong Nha –  Kẻ Bàng. Có thể ghé ăn uống ở nhà hàng Sơn Đoòng; nhà hàng Phương Nam; Hương Giang,…

Những địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Quảng Bình

Lời kết

Bài viết đã mang đến một cái nhìn tổng quan về các tuyến du lịch Quảng Bình. Nếu có dịp đến đây, đừng quên chuẩn bị một tấm bản đồ du lịch Quảng Bình nhé. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi thật vui vẻ!. Theo dõi chúng tôi để xem thêm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng hơn nữa nhé. Xin hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Du Lịch của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Series Here We Go – Kỳ 1: Bản đồ khu du lịch Đại Nam

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Tham khảo Nền kinh tế vận hành như thế nào? Nhà đầu tư giỏi sẽ nắm bắt cơ hội của mình tại video dưới đây:

    Bình luận