Quy tắc bảo vệ tài sản an toàn trước lạm phát

Quy tắc bảo vệ tài sản an toàn trước lạm phát

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn bảo vệ tài sản của mình trước tác động của lạm phát chính là đầu tư. Đây cũng là lời khuyên của hầu hết chuyên gia tài chính cá nhân, hay những người giàu có, thành đạt.

Đầu tư – Cách bảo vệ tài sản trước lạm phát

Nếu giá vàng thời điểm năm 2006 rơi vào khoảng 12 – 13 triệu đồng/lượng; thì hiện tại vào khoảng 56 – 58 triệu đồng/lượng, tức đã tăng gấp gần 5 lần. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ tiền đồng và không làm cho nó “đẻ” ra tiền; thì sau 10 năm, với số tiền đó bạn chỉ mua được gần 1/5 của một lượng vàng. Với mức độ lạm phát từ 5 – 6%/năm, nếu bạn không làm gì với khoản tiết kiệm của mình; mỗi năm khoản tiền này sẽ tự động mất đi 5 – 6% giá trị do lạm phát.

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn bảo vệ giá trị tài sản của mình trước tác động của lạm phát chính là đầu tư. Hãy đầu tư – đó là lời khuyên của hầu hết chuyên gia tài chính cá nhân hay những người giàu có và thành đạt. Đầu tư để khối tài sản của bạn phát triển nhanh hơn; hay ít nhất là bằng với mức tăng của lạm phát; trước khi bạn có kế hoạch sử dụng nguồn vốn của mình cho tương lai.

3 quy tắc vàng được trang Business Insider lưu ý để đảm bảo an toàn tài sản

Đầu tư luôn luôn mang lại rủi ro; hãy học cách phân chia rủi ro để tránh tự bắn vào chân mình

Rủi ro là một khái niệm luôn đi kèm một khi bước vào thế giới đầu tư; và nó tỷ lệ thuận với lợi nhuận mang lại. Hình thức đầu tư có lợi nhuận càng lớn bao nhiêu thì rủi ro càng cao bấy nhiêu. Hãy nhớ nguyên tắc đầu tư thận trọng để bảo vệ tài sản chính là không đặt hết trứng vào cùng một giỏ. Tức là phân tán danh mục đầu tư vào nhiều hạng mục khác nhau. Có sự phòng thủ tốt ít nhất sẽ giúp bạn không thua trước khi nghĩ đến việc sinh lợi và chiến thắng “kẻ thù” lạm phát.

Điều này cũng cần áp dụng ngay trong một lĩnh vực đầu tư. Chẳng hạn, khi đầu tư chứng khoán, bạn cũng không nên đầu tư vào cùng một dòng cổ phiếu. Giả sử một năm trước, bạn chỉ mua cổ phiếu thuộc dòng dầu khí, PVS (giá khoảng 21 ngàn đồng), GAS (60 ngàn đồng), PVD (38 ngàn đồng); thì nay giá của chúng lần lượt chỉ còn 16 ngàn đồng, 43 ngàn đồng và 24 ngàn đồng. Nghĩa là không cần bàn đến cuộc chiến với lạm phát; phương pháp đầu tư đã tự tiêu diệt giá trị tài sản của bạn rồi.

Bạn cần một mục tiêu cụ thể để bảo vệ tài sản

Tom White – CEO của iQuantifi đã khuyên những nhà đầu tư rằng: “Hãy bắt đầu khi đã biết trước kết quả; bạn phải biết chính xác mục tiêu đầu tư của bạn là gì”. Tại sao bạn đầu tư vào lĩnh vực này? Mục đích của bạn là gì? Bao lâu bạn sẽ thu hồi vốn?…

Hãy nhớ rõ câu trả lời trước khi tham gia đầu tư. Bởi thực sự, đầu tư có thể “gây nghiện”. Sớm hay muộn bạn sẽ trải qua những cảm xúc gây nghiện đó; cảm xúc lẫn lộn giữa sự sợ hãi, tham lam, căng thẳng nhưng có cả sự vui mừng và phấn khích tột độ…

>>> Tại sao bố mẹ nên tự làm các món ăn vặt cho bé

Thời gian hoàn vốn đảm bảo an toàn tài sản bạn muốn là bao lâu?

Cuối cùng, dựa vào nhu cầu sử dụng nguồn tiền sau một khoảng thời gian đầu tư cụ thể; bạn sẽ xây dựng một phương pháp đầu tư phù hợp để thực hiện những kế hoạch đề ra. Nếu có ý định xây dựng khoản mục đầu tư ngắn hạn, linh hoạt và có thể sử dụng nguồn vốn của mình trong vòng 2 năm, bạn nên đầu tư theo phương pháp lướt sóng, bắt đáy, mua bán nhanh chóng theo các đợt, các kênh đầu tư có thể kể đến như vàng, cổ phiếu, bất động sản… và tất nhiên những khoản mục này sẽ mang lại cho bạn rủi ro cao.

Với những khoản đầu tư có thời gian hoàn vốn trung bình, thời gian từ 2 – 5 năm; thì phương pháp đầu tư chắc chắn qua các kênh trái phiếu, những khoản tiền gửi tiết kiệm, cổ phiếu, bất động sản,… sẽ giúp bạn giữ được sự ổn định và an toàn hơn.

Trường hợp bạn không có kế hoạch sử dụng nguồn tiền của mình trong thời gian trên 5 năm, thì phương pháp đầu tư dài hạn, những khoản đầu tư vào cổ phiếu theo phương pháp giá trị lâu dài, tác phẩm nghệ thuật, cổ vật, bất động sản, vàng… luôn là sự lựa chọn hợp lý.

Tăng giá trị cho tài sản trước biến động kinh tế

Đầu tư thu nhập không còn là chuyện cổ tích

Một vài thập kỷ trước, chỉ cổ phiếu đến kỳ hạn phải trả cổ tức; và chỉ những người về hưu mua trái phiếu. Ngày nay, cho dù ở trong môi trường tỷ lệ lãi suất gần như bằng không; vẫn còn có một số lượng lớn những sự lựa chọn thu nhập cộng 5%, từ trái phiếu cấp thấp tới các đối tác năng lượng.

Theo các nghiên cứu, người trả tiền cổ tức dài hạn làm tốt hơn đối tượng nộp không chia cổ tức và cũng ít biến động hơn. Các công ty đang chạy theo phong trao cổ tức này. Intel đưa ra 3,5% hoa lợi, có thể tiếp theo sẽ là Apple.

Bảo vệ tài sản bằng các hình thức đầu tư bảo hiểm an toàn

Bảo hiểm tài sản là một sản phẩm được ký kết giữa công ty bảo hiểm và bên mua. Trong đó công ty cam kết bồi thường cho bên mua khi có tổn thất xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm; với điều kiện bên mua đã thực hiện đóng phí đầy đủ. Như vậy, quyền lợi bảo hiểm tài sản là người mua bảo hiểm được đền bù cho rủi ro tổn thất đối với tài sản được bảo hiểm. Hình thức này giúp khách hàng bảo toàn dòng tiền; và đó cũng là nhược điểm khi để tiền nằm im chờ lạm phát tới.

Đầu tư trái phiếu – Xu hướng mới vừa bảo vệ tài sản vừa giúp “tiền đẻ ra tiền”

Con đường duy nhất để có thể giàu có, không còn là lao động chăm chỉ; mà là lao động thông minh để tạo ra của cải; và tiếp tục đầu tư để của cải, vật chất gia tăng không ngừng.

Bạn có rất nhiều các kế hoạch tài chính cho tương lai; nhưng vẫn băn khoăn làm cách nào để gia tăng tài sản nhanh chóng bên cạnh phương thức tiết kiệm thông thường. Hiện nay, các kênh đầu tư trái phiếu nổi lên như một hiện tượng; khi mà kinh tế nói chung, các nguồn đầu tư khác nói riêng đều đang lao dốc vì dịch bệnh; thì trái phiếu được biết đến với đặc tính luôn giữ an toàn, rủi ro thấp cùng mức lãi suất hấp dẫn.

Nắm bắt xu hướng đầu tư mới: Vừa gia tăng tài sản vừa được bảo vệ toàn diện. Tập đoàn VsetGroup tung các gói đầu tư đính kèm ưu đãi là các gói bảo hiểm BẢO VIỆT- Sản Phẩm Bảo Hiểm Sức Khỏe Toàn Diện. Hướng đến mục tiêu chính: trong lúc tài sản tăng trưởng, khách hàng và gia đình vẫn được bảo vệ toàn diện về sức khỏe lẫn tài chính.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều điều Cần Biết của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Bạn sẽ trở nên rạng rỡ gấp 10 lần nếu biết mẹo làm đẹp với dầu dừa này sớm hơn

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận