Nhân viên Marketing: Vị trí cực “hot”, rất được yêu thích trong năm nay

Nhân viên Marketing: Vị trí cực "hot", rất được yêu thích trong năm nay

Marketing hiện đang là ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ do môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn, cơ hội việc làm rộng mở. Tất cả các doanh nghiệp đều đánh giá vai trò của bộ phân nhân viên Marketing là vô cùng quan trọng trong việc PR và quảng bá sản phẩm, thương hiệu. Đây là lý do mà ngành này đang rất khát nhân lực.

Việc làm nhân viên Marketing là gì?

Khi nhắc đến Marketing, nhiều người thường liên tưởng đến những anh trai, cô gái tay xách những sản phẩm đi đến đám đông chào mời, quảng bá. Một số khác nghĩ rằng đây là công việc đăng quảng cáo, hoặc các chương trình khuyến mãi,… Tuy nhiên cách nghĩ này chưa thực sự đầy đủ và chính xác. Rất khó để có thể định nghĩa chính xác về ngành này. Nhưng có thể hiểu một cách đơn giản, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. Bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Nhưng cũng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.
XEM THÊM : ITP tuyển dụng, nói không với lừa đảo 

nhân viên marketing

Giáo sư người Mỹ Philip Kotler – “Cha đẻ” của nền Marketing hiện đại đã đưa ra định nghĩa được xem là chính xác nhất hiện nay về Marketing. Như sau: “Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.

Việc làm Digital Marketing là gì? Có phải là Marketing?

Nghề Digital Marketing cũng là một nghề làm Marketing. Chỉ khác môi trường làm việc, đối tượng tiếp cận cũng như công cụ Marketing chính là kỹ thuật số (Digital). Vậy nghề Digital Marketing chính là làm Marketing. Bao gồm việc dựng kịch bản Marketing, lập kế hoạch Marketing. Và đo lường kết quả Marketing trong môi trường số (Internet) là chủ yếu.

Digital Marketing yêu cầu khả năng sáng tạo, óc phân tích và nhạy bén. Những kiến thức về SEO, tối ưu hóa website, lên kế hoạch Marketing Online cũng như đo lường kết quả chiến lược Digital Marketing. Tất cả đều có thể học thông qua quá trình làm việc. Và học thêm các khóa học từ các trung tâm chuyên nghiệp bên ngoài. Việc bạn có học chuyên ngành Marketing hay không không quan trọng.

nhân viên marketing

Nghề Digital Marketing khác gì với nghề Marketing truyền thống?

Giống nhau ở chỗ Digital Marketing chính là làm Marketing trên công cụ số. Cũng yêu cầu các kiến thức Marketing căn bản, sự năng động của việc phân tích và đo lường. Khác nhau ở chỗ, Digital Marketing đòi hỏi sự tương tác chặt chẽ với khách hàng, sự tươi mới và thay đổi liên tục do tính chất đặc thù của công cụ số. Trong khi làm Marketing truyền thống dường như sự tương tác ít hơn hẳn.

Vậy nên bắt đầu làm Digital Marketing từ vị trí nào?

Có các vị trí bao gồm: copywriter, người lên kế hoạch Digital Marketing, nhân viên SEO, nhân viên thiết kế,… Bạn có thể bắt đầu từ vị trí dễ nhất và đơn giản nhất. Sau đó rèn luyện thêm kỹ năng và kinh nghiệm với những vị trí cao hơn, phức tạp hơn. Digital Marketing là một trong những nghề cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa rất nhiều yếu tố. Cần khả năng kiên nhẫn và óc sáng tạo, hiểu biết về thế giới kỹ thuật số. Và các cách thức để chạm đến trái tim khách hàng mà tốn ít chi phí nhất.

Tìm việc làm nhân viên Marketing hiện nay có khó không?

Thật may nếu bạn chọn khởi nghiệp ngành Marketing, đây chính là một trong những ngành dễ xin việc nhất trong bối cảnh thị trường Việt Nam hiện tại và trong khoảng 5 năm tới. Trong xu thế toàn cầu hóa, hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển. Nên đều rất cần đến một đội ngũ Marketing. Bởi đây sẽ là đội ngũ vạch ra những chiến lược phát triển cho công ty. Sẽ xây dựng sức mạnh thương hiệu và giúp cho sự tăng trưởng doanh thu vượt bậc.

nhân viên marketing

Với một ngành “hot” như Marketing, cơ hội thăng tiến trong ngành này cũng cực kỳ rộng mở cho các bạn trẻ. Bạn có thể ứng tuyển tìm việc tại các công ty sản xuất (Client). Hoặc các công ty quảng cáo (Agency) và công ty nghiên cứu thị trường (Research Agency). Một số vị trí cho bạn tham khảo như: Chuyên viên Marketing, Chuyên viên sáng tạo nội dung, Nhân viên quảng cáo, Chuyên viên truyền thông, Chuyên viên nghiên cứu thị trường,…

Trong sự phát triển bùng nổ của truyền thông như hiện nay thì vai trò của ngành Marketing ngày càng lên ngôi. Theo đánh giá thu nhập của ngành này luôn nằm trong top đầu của những việc làm lương cao nhất hiện nay. Hy vọng, những thông tin trên đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Marketing. Mà hơn hết, sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công.
tuyển dụng

    Đính kèm file CV tại đây:


    Bình luận