Ngày thiếu nhi trên thế giới diễn ra như thế nào?

Ngày thiếu nhi trên thế giới diễn ra như thế nào?

Ngày Thiếu Nhi 1/6 hằng năm là một lễ đặc biệt đối với các bé từ 6-16 tuổi. Đây là sự kiện dành cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Và mỗi nước sẽ ăn mừng ngày này theo những cách rất khác nhau. Bạn có tò mò Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi diễn ra tại các nước như thế nào không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Ngày 1/6 thiếu nhi là ngày gì?

Quốc Tế Thiếu Nhi là ngày lễ được cả thế giới tổ chức hàng năm dành riêng cho thiếu nhi. Nhằm tạo sự quan tâm của thế giới đến trẻ em và những quyền lợi cho tất cả trẻ em trên khắp thế giới. 

Năm 1954, ngày vì trẻ em được tổ chức Liên Hiệp Quốc đề nghị tổ chức vào ngày 20/11. Tuy nhiên, ngày này lại không có cố định và được mỗi quốc gia chọn tổ chức vào những ngày khác nhau. Tại Việt Nam, ngày 1/6 được chọn làm ngày vì trẻ em hay còn gọi là Quốc Tế Thiếu Nhi.

Ngày 1/6 thiếu nhi là ngày gì?

Ngày lễ Thiếu Nhi tại Việt Nam được ăn mừng như thế nào?

Ngày Tết trẻ em được nhà nước Việt Nam phê duyệt và tổ chức lần đầu tư vào 6/1/1950. Giai đoạn này, nước ta vẫn còn đang trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Nhưng Bác Hồ và đất nước ta vẫn luôn quan tâm và chăm lo đến các cháu thiếu niên nhi đồng. Bởi các em chính là những mầm non tương lai của đất nước.

Một số bài thơ Bác Hồ sáng tác dành tặng các cháu thiếu nhi.

Bài thứ nhất:

“Bác mong các cháu chăm ngoan

Mai sau gìn giữ giang sơn Lạc Hồng

Sao cho nổi tiếng Tiên Rồng

Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam”.

Bài thứ hai:

“Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan

Chẳng may vận nước gian nan

Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng

Học hành, giáo dục đã thông

Nhà nghèo lại phải làm công cày bừa…”

Đến ngày nay, ngày quốc tế trẻ em 1/6 vẫn được tổ chức cùng với nhiều phong trào hành động vì quyền lợi của trẻ em. Cứ vào tháng 6 hàng năm, tháng hành động vì trẻ em sẽ được phát động trên khắp cả nước. Kêu gọi những tổ chức cá nhân có những hành động thiết thực để bảo vệ trẻ em. 

Bên cạnh đó, ngày quốc tế thiếu nhi cũng là một dịp để các ba mẹ thể hiện tình yêu thương; và quan tâm đến những đứa con thân yêu của mình. Ba mẹ tặng quà và những lời chúc tốt đẹp cho trẻ con. Chúc các con học giỏi và ngoan ngoãn, mai sau sẽ trở thành những bậc anh tài là tương lai của đất nước. 

>>> Mách bố mẹ chuẩn bị những món quà tặng thiếu nhi ý nghĩa nhân ngày 1/6

Ngày thiếu nhi thế giới diễn ra như thế nào?

Ngày lễ thiếu nhi tại nước Mỹ

Tại Hoa Kỳ ngày vì trẻ em không được tổ chức cố định như ở các quốc gia khác. Ngày trẻ em quốc gia sẽ được tổ chức chung trong các dịp Ngày của Mẹ hoặc Ngày của cha và thay đổi theo từng năm. 

Vào năm 1856, linh mục Charles H. Leonard chọn tổ chức Ngày Thiếu Nhi cho các trẻ em của tín đồ Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ vào chủ nhật thứ 2 của tháng 6 hàng năm.

Ngày thiếu nhi thế giới diễn ra như thế nào?

Ngày 11/10/1998, Tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức ngày quốc tế Thiếu Nhi để đáp ứng một lá thư yêu cầu của cậu bé 6 tuổi. Cậu bé ấy mong muốn có ngày dành riêng cho tất cả trẻ em trên khắp nước Mỹ và không phân biệt tôn giáo.

Ngày 3/6/2001, Tổng thống George W. Bush chọn làm Ngày Trẻ em quốc gia Hoa Kỳ. Tuy nhiên, vào những năm sau đó Ngày vì trẻ em Mỹ được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 6. 

Từ năm 2009, tại một số tiểu bang của nước Mỹ được thống đốc bang chọn ngày chủ nhật thứ 2 trong tháng 6 hàng năm để tổ chức ngày Quốc Tế Thiếu Nhi.

>>> Top 5 bài hát cho trẻ em ngày tết thiếu nhi hay nhất

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, ngày lễ trẻ em được tổ chức hàng năm với tên gọi là Kodomo no Hi. Ngày lễ Kodomo no Hi là một trong lễ hội Tuần lễ Vàng của Nhật Bản và được nghỉ toàn quốc. Theo truyền thống, ngày này được tổ chức 2 lần mỗi năm: Ngày 3/3 dành cho bé gái và ngày 5/5 dành cho bé trai. 

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi tại Nhật Bản

Ngày Tết Kodomo no Hi được tổ chức để tôn vinh trẻ em. Cầu chúc cho các em được an lành, hạnh phúc. Các em chính là những mầm xanh tương lai của đất nước.

Ngày vì trẻ em tổ chức ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc ngày vì trẻ em thường tổ chức cùng với ngày Phụ Nữ được là ngày Ngày lễ tổng hợp của Phụ nữ và trẻ em và được tổ chức hàng năm vào ngày 4/4. 

Ngày 4/4 cũng được Hồng Kông và Đài Loan chọn làm ngày Quốc Tế Thiếu Nhi. Đồng thời, ngày này cũng là một trong những ngày lễ quốc gia của các khu vực này. 

Quốc Tế Thiếu Nhi tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Tại nước Đức, ngày lễ thiếu nhi được tổ chức ở Đông Đức và Tây Đức hoàn toàn khác nhau. Ngày vì trẻ em mang 2 tên gọi và cũng được tổ chức vào 2 ngày khác nhau. 

– Tây Đức kỉ niệm vào 20/9 hàng năm với tên gọi là Ngày Thiếu nhi Thế giới. 

– Đông Đức mừng ngày vì trẻ em vào 1/6 với tên gọi Quốc tế Thiếu nhi. Từ năm 1950, ngày này trở thành sự kiện hoạt động hàng năm của các trẻ em trên khắp đất nước Đức.

Ngày Quốc Tế Thiếu Nhi tại Cộng Hòa Liên Bang Đức

Trên đây là những điều thú vị về tết thiếu nhi ở Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Vận tải Gia Khang – VsetGroup cùng bạn tận hưởng ngày lễ thiếu nhi tuyệt vời bên con yêu

Ngày lễ thiếu nhi là dịp đặc biệt mà các bậc cha mẹ cần dành nhiều thời gian bên các thiên thần nhỏ của mình. Một chuyến đi chơi xa cho cả gia đình vừa giúp gắng kết các thành viên lại với nhau. Vừa có thể tận hưởng những phút giây thư giản sau thời gian làm việc căng thẳng.

Vận tải Gia Khang mang đến bạn những giải pháp an toàn nhất cho chuyến đi của mình. Với dịch vụ cho thuê xe tự lái. Khách hàng có thể tự lái xe theo ý muốn của mình, thủ tục vô cùng đơn giản. Vận tải Gia Khang cung cấp những dòng xe mới nhất, mang lại sự đẳng cấp, sang trọng vượt bậc cho khách hàng.

Hợp Tác Xã Vận Tải Gia Khang là thành viên trực thuộc Tập đoàn VsetGroup. Thành lập với mục tiêu cung cấp các giải pháp vận tải hành khách và hàng hóa, cho thuê xe tự lái, cấp phù hiệu vận tải, cho thuê kho bãi… một cách nhanh chóng an toàn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức Đời Sống của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Ý nghĩa ngày của mẹ – Gợi ý món quà tặng mẹ đơn giản mà ấn tượng

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Tham khảo thêm về Xu hướng kinh doanh thời đại mới 2021 tại video dưới đây:

    Bình luận