Kỹ thuật ẩm thực đơn giản này trên thế giới sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn

Kỹ thuật ẩm thực đơn giản này trên thế giới sẽ giúp bạn nấu ăn ngon hơn

Sách dạy nấu ăn, truyền hình du lịch ẩm thực và vô số công thức nấu ăn nguồn trực tuyến đang giúp mọi người khám phá các món ăn tuyệt vời trên khắp thế giới dễ dàng hơn bao giờ hết. Chọn một số kỹ thuật ẩm thực mà sau đó bạn có thể áp dụng để cải thiện kỹ năng nấu ăn của bạn. Bất kể bạn đang chế biến món ăn theo phong cách nào.

Kỹ thuật ẩm thực: Ướp gia vị trong dầu nóng, dùng cối và chày

Kỹ thuật mà các đầu bếp Ấn Độ gọi là tadka. Có nghĩa là nấu các loại gia vị cho công thức của bạn trong dầu nóng để nướng chúng và làm cho chúng có mùi thơm. Hơn nữa, sẽ giúp thấm sâu và giải phóng tất cả hương vị của chúng vào món ăn. Một khi bạn bắt đầu làm điều này, bạn sẽ thấy nó làm cho món ăn của bạn phong phú và phức tạp hơn nhiều như thế nào. Và bạn sẽ bắt đầu thêm gia vị cho món ăn của mình vào chất béo trước khi thêm chất thơm.

kỹ thuật ẩm thực

Nhiều món Mỹ Latinh sử dụng phương pháp xay bằng tay cho mọi thứ từ gia vị đến ngũ cốc. Nghiền những thứ như gia vị và thảo mộc thay vì chia nhỏ chúng trong máy xay. Hoặc cắt nhỏ chúng sẽ tạo ra một kết cấu đa dạng tuyệt vời, giải phóng hương vị và mùi thơm. Cái mà bạn tạo ra trong cối và chày sẽ có hương vị hoàn toàn khác so với món bạn làm trong máy xay thực phẩm. Nếu bạn không có, hãy tìm một cái có kích thước lớn và đảm bảo nó đủ nặng để không bị xê dịch khi bạn sử dụng. Nhưng không nên quá nặng khiến bạn khó di chuyển để vệ sinh hoặc cất giữ.

Dự trữ nước nấu để làm đặc nước sốt, thêm mỡ vào cuối để hoàn thành nước sốt

Nếu bạn nấu món ăn Ý, bạn nên tiết kiệm một phần nước nấu mì để thêm vào bất kỳ loại nước sốt nào bạn đang làm. Điều này giúp làm đặc nước sốt và làm cho nó mịn như nhung. Nhưng cũng thêm tinh bột giúp kết dính nước sốt mì của bạn. Khi bạn thấy chúng hoạt động, bạn sẽ nhận ra rằng bất kỳ chất lỏng nấu ăn giàu tinh bột nào cũng sẽ hoạt động theo cách tương tự. Vì vậy, tiết kiệm một ít nước đun sôi khoai tây để giúp làm đặc và giảm lượng sữa và bơ cần thiết. Và một số chất lỏng từ việc nấu đậu để giúp làm ngon nước thịt hoặc nước dùng cho món ăn đã hoàn thành.

Nếu bạn đã nấu bất kỳ món ăn Pháp nào. Chắc bạn đã được dạy cách nấu monter au beurre hoặc “gắn với bơ” để hoàn thành nước sốt. Điều này có nghĩa là thêm bơ lạnh vào nước sốt nóng hoặc nước thịt. Và đánh hoặc xoáy bơ để tạo nhũ tương thành nước sốt. Điều này mang lại cho nó một cái nhìn bóng bẩy, hơi đặc và tăng hương vị. Vì vậy bất kỳ chất béo nào được thêm vào cuối món ăn sẽ giúp món ăn có hương vị đặc biệt hơn. Đó là sự hòa quyện của dầu, bơ và dầu dừa nóng hổi. Thêm một chút mỡ vào cuối món ăn có thể làm cho nó trở nên chất lượng nhà hàng ngay tại nhà.

>>> Những Nét Độc Đáo Trong Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản

Kỹ thuật ẩm thực: Rán rau xanh ở nhiệt độ cao, thịt băm nhỏ hoặc thái mỏng ướp nhanh

Các loại rau xanh cứng như cải xoăn thường được thả vào quá trình om lâu và chậm để làm mềm. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để dành cho phong cách nấu ăn này. Thường chúng ta sẽ chuyển qua các món chinh và nấu nhanh hơn như rau bina hoặc cải thìa. Nhưng bây giờ là lúc để áp dụng phong cách châu Phi. Hãy chiên nhanh rau xanh trên nhiệt độ cao để có hương vị và cảm giác kết cấu hoàn toàn mới. Bạn hãy cắt nhỏ rau xanh hay thái nhỏ hoặc xé thành những miếng vừa phải. Để một ít dầu đang bốc khói nóng trong chảo, thêm một số chất thơm và xào cho đến khi rau xanh sẫm.

kỹ thuật ẩm thực

Kỹ thuật mà các đầu bếp Trung Quốc gọi là “làm mềm”. Bao gồm thêm lòng trắng trứng, bột bắp và một số chất tạo hương vị như đậu nành hoặc rượu gạo vào thịt đã được cắt lát, băm nhỏ hoặc được xay trước khi nấu. Điều này giúp tăng thêm một chút hương vị cho thịt và quan trọng nhất là giúp thịt rất mềm. Hoặc tạo cho thịt có kết cấu “mượt như nhung” khi nấu nhanh ở nhiệt độ cao. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn một chút trong thời gian nấu nướng mà không lo thịt bị dai hoặc bị nhão. Cho dù bạn đang làm nhanh nước sốt thịt cho mì ống hoặc một món ăn nhẹ lạ mắt.

Mở rộng kỹ năng nấu nướng của bạn với một vài kỹ thuật ẩm thực đơn giản từ các đầu bếp toàn cầu. Mong rằng những kỹ thuật này sẽ cải thiện việc nấu ăn hàng ngày của bạn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin ẩm thực của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Khám phá những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Tây Bắc

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận