Kinh nghiệm và hành trình du lịch Sơn Đoòng không thể bỏ qua

Kinh nghiệm và hành trình du lịch Sơn Đòong không thể bỏ qua

Hang Sơn Đoòng – Bố Trạch, Quảng Bình thuộc quần thể hang động nổi tiếng ở Phong Nha – Kẻ Bàng. Cùng những hình ảnh đẹp hoàn mỹ được đăng tải trên các mạng xã hội thì chắc hẳn du lịch Sơn Đoòng còn vô cùng thu hút những người yêu thích khám phá và chinh phục. Tuy nhiên vào hành trình khám phá vào hang Sơn Đoòng không đơn giản đòi hỏi bạn phải có những kinh nghiệm du lịch tại đây. Tham khảo bài viết anvuitudosong giới thiệu dưới đây để có trải nghiệm khám phá thật tuyệt vời nơi đây nhé!

Kinh nghiệm khi đi du lịch hang Sơn Đoòng – Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng từ lâu đã nổi tiếng với địa hình khá hiểm trở. Nếu bạn có ý tưởng du lịch hang Sơn Đoòng. Bạn cần phải liên hệ đại lý du lịch và không thể đi một mình hoặc tự túc. 

Tour du lịch Sơn Đoòng là tour mạo hiểm có 6 mức độ từ thấp đến cao. Hiện tại mỗi năm ở tỉnh Quảng Bình chỉ cấp phép thám hiểm Hang Sơn Đoòng cho 1.000 khách du lịch. Và để đảm bảo sự an toàn cho mỗi du khách khi tham quan. Quy định trong mỗi chuyến thám hiểm chỉ đi được tối thiểu 10 khách du lịch. Để có thể hoàn thành hành trình dài hơn 30km với nhiều địa hình khác nhau trong 4 ngày 3 đêm yêu cầu những khách tham gia tour cần có thể lực và sức khỏe tốt.

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đòong

Kinh nghiệm du lịch hang Sơn Đoòng để đảm bảo mỹ quan và sự an toàn

  • Tất cả du khách và hướng dẫn viên du lịch trong chuyến đi đều được hướng dẫn đi bằng một lối mòn nhỏ, không đi ra các lối đi khác để đảm bảo sự bền vững phát triển của nền hang.
  • Các bạn cũng không được tự ý bẻ, nghịch những rìa đá, nhũ đá, nhũ đá non hoặc làm vỡ chúng tránh tình trạng phá hoại làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên vốn có của hang.
  • Nếu bạn có nhìn thấy rắn trong quãng đường đi cũng không được chọc phá hay đuổi bắt mà chỉ nên lẳng lặng đi. Đây là kinh nghiệm để bảo đảm chú ý an toàn cho khách tham quan vì các loài rắn ở đây được cảnh báo rất độc.

>>> Du lịch vườn nho Ninh Thuận – Xứ xở sống ảo cực chất

Trải nghiệm du lịch Sơn Đoòng – Các vấn đề sinh hoạt của cá nhân.

Trong tour, sẽ có những người hậu cần đảm nhiệm mang theo thức ăn tươi và rau củ để có thể chuẩn bị các bữa ăn đầy đủ, hợp vệ sinh cho cả đoàn. Tất cả các hành lý đều có người của đoàn chịu trách nhiệm. Vì vậy bạn chỉ cần mang theo chiếc balo nhỏ để đựng vật dụng cần thiết như máy ảnh, điện thoại, nước, kem chống nắng, bàn chải, kem đánh răng,….

Kinh nghiệm vấn đề cá nhân khi du lịch hang Sơn Đòong

Du khách tham quan sẽ được dựng các lều bạt trong suốt chuyến đi để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó để đảm bảo vệ sinh trong hang tốt nhất. Dịch vụ du lịch sẽ chuẩn bị những nhà vệ sinh lưu động tự hoại bọc bằng bạt hết sức sạch sẽ. Cũng như chuẩn bị đầy đủ gel rửa tay và giấy vệ sinh và những vật dụng cần thiết trong chuyến đi cho cả đoàn tham quan.

Hành trình du lịch hang Sơn Đoòng

Xe công ty du lịch sẽ đón bạn tại điểm đăng ký và di chuyển đến cây số 39, nhánh Tây, đường Hồ Chí Minh và sau đó sẽ đi bộ xuống thung lũng Đoòng. Sau đó đến bản của người dân tộc Vân Kiều, các bạn sẽ được sắp xếp nghỉ ngơi và dùng bữa. Sau đó tiếp tục đi theo suối Rào Thương để vào hàng Én, khi trời trở tối dần, các bạn sẽ dùng bữa và nghỉ qua đêm tại đây.Thưởng thức bữa ăn điểm tâm sáng để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc khám phá hang Sơn Đoòng thú vị nhất của cuộc đời khoảng 5 ngày 4 đêm.

Khi đi dần vào trong hang, các bạn sẽ khám phá được những khối thạch nhũ cao, một khu rừng nguyên sinh chưa hề có bất lỳ dấu vết tác động của con người. Những thảm thực vật xung quanh với nhiều loại cây cỏ quý giá đa dạng. Và điều đặc biệt ở đây là luôn được bao phủ bởi sương mù, tạo điều kiện khí hậu tách rời riêng biệt với thế giới bên ngoài.

Các bạn tiếp tục đi xuyên qua rừng rậm khoảng 50km và vượt qua những khối thạch nhũ chất cao trong hang. Vào đến sâu trong hang chính, các bạn sẽ tận mắt nhìn thấy sự kỳ vĩ tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này.  Những hành lang hóa thạch cách đây hàng triệu năm, đây được xem là minh chứng cho sự sống đã có tồn tại rất lâu trong hang động. 

Kết luận

Vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng đã được nhận định là có một không hai trên thế giới bởi các chuyên gia và nhà thám hiểm. Do vậy đến với du lịch Sơn Đoòng, đây không chỉ là du lịch mà còn là sự trải nghiệm, khám phá những giá trị kiệt tác mà tạo hóa mang lại. Với những kinh nghiệm du lịch Sơn Đoòng mà anvuitudosong vừa chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ có chuẩn bị tốt cho hành trình khám phá đầy thú vị của mình.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Du Lịch của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Địa điểm du lịch Đà Lạt đẹp nức lòng cần bỏ túi ngay!

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Tham khảo Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao tại video dưới đây:

    Bình luận