Kinh doanh gì sau dịch sinh lời ổn định?

kinh doanh gì sau dịch bây giờ?

Bối cảnh dịch bệnh hiện nay sau đại dịch Covid-19 đã và đang tạo ra nhiều thách thức; nhưng từ đó cũng tạo ra nhiều xu thế và cơ hội đầu tư, kinh doanh mới trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Việt Nam đang trên đà khôi phục lại các hoạt động kinh tế- xã hội. Vậy thì nên kinh doanh gì sau dịch? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Đầu tư vào những tài sản an toàn hơn là một xu thế

Bối cảnh dịch bệnh làm tăng rủi ro, bất định; vẫn còn tiềm ẩn rủi ro ít nhất là hết năm 2020 do một số quốc gia chưa xác định rõ đỉnh dịch, diễn biến dịch bệnh còn đang phức tạp. Điều này khiến chỉ số đo lường rủi ro thị trường (VIX) tại thị trường chứng khoán phái sinh tại Chicago (Mỹ) tăng 177% từ đầu năm đến nay.

kinh doanh tài sản an toàn sau dịch

Theo đó, nhà đầu tư thực hiện chiến lược đa dạng hóa, quan tâm nhiều hơn đến vàng (giá vàng thế giới tăng khoảng 12% tính từ đầu năm 2020); mua trái phiếu Chính phủ Mỹ, khiến giá trái phiếu này tăng lên, đồng nghĩa với lợi tức trái phiếu giảm mạnh (-87% đối với loại trái phiếu thời hạn 2 năm và 67% đối với trái phiếu thời hạn 10 năm…)

Nên kinh doanh gì sau dịch? Sản phẩm và dịch vụ thể dục, thể thao

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe, rèn luyện sức khỏe sẽ trở thành lĩnh vực rất quan trọng. Những ứng dụng thể thao online, kết nối con người với nhau sẽ vô cùng phát triển. Những dịch vụ này không chỉ giúp con người rèn luyện sức khỏe mà còn kết nối những người có chung sở thích với nhau.

Bạn còn có thể kinh doanh sản phẩm hỗ trợ thể dục, thể thao như thảm tập Yoga; xà đơn xà kép; dụng cụ tập bụng…

>>> Giá vàng hôm nay ngày 15/9: Vàng tăng nhẹ trở lại, đang duy trì ở mức cao

Kinh doanh dịch vụ vận chuyển

kinh doanh gì sau dịch? - logistics

Sau mùa dịch, mọi người đã dần hình thành được thói quen mua bán hàng online. Vì thế dịch vụ vận chuyển sẽ rất phát triển. Hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều đơn vị vận chuyển, tuy nhiên sức nóng của thị trường này vẫn còn. Các doanh nghiệp vận tải mới sẽ ra đời; cạnh tranh với những doanh nghiệp trước đó. Đây sẽ là cuộc chiến khốc liệt để giành thị phần trong miếng bánh béo bở.

Cắt giảm chi phí và nhân sự

Số liệu của Bloomberg cho thấy các công ty đã và đang thực hiện cắt giảm chi phí và nhân sự một cách quyết liệt. Tại Canada, khoảng 1 triệu người mất việc. Tại Mỹ, trong vòng 5 tuần qua kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát đã có đến 26 triệu người lao động xin trợ cấp thất nghiệp;  trong số này một phần đáng kể là bị mất việc làm… Số liệu cũng cho thấy những ngành như hàng không; bán lẻ; sản xuất công nghiệp; du lịch  nhà hàng… đã cho nhiều nhân viên nghỉ việc tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong khi đó, các công ty cung cấp hàng hóa thiết yếu, thực phẩm lại đang tuyển dụng một lượng nhân sự lớn do nhu cầu (nhất là thương mại điện tử) tăng cao. “Xu thế cắt giảm nhân sự được kỳ vọng là sẽ giảm dần sau dịch bệnh khi các nhà máy, doanh nghiệp trở lại làm việc; nhưng chắc chắn sẽ còn tiếp diễn trong năm 2020-2021”- TS.Cấn Văn Lực dự báo.

Kinh doanh gì sau dịch? Xu thế kinh doanh số bùng nổ

Đại dịch Covid-19 đã khiến các tổ chức, doanh nghiệp nhìn nhận lại về cách thức vận hành (như họp trực tuyến, làm việc tại nhà, khám chữa bệnh từ xa, đào tạo trực tuyến…). Thời gian qua, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã nhận ra được tầm quan trọng của chuyển đổi số; nhưng lại chưa có động lực để thực hiện một cách mạnh mẽ. Dịch Covid-19 chính là động lực thúc đẩy xu thế này và những tổ chức; doanh nghiệp nắm bắt; chủ động trong xu thế này sẽ có nhiều lợi thế hơn so với đối thủ.

Theo đó, các dịch vụ hỗ trợ sẽ có nhiều cơ hội phát triển nhanh như kho vận (logistics); giao hàng nhanh (fast shipping); đóng gói, cung ứng nền tảng (platforms); livestream sự kiện; an ninh mạng; phân tích dữ liệu; tư vấn phát triển kinh doanh số…

Lời kết

Trên đây là một vài xu thế kinh doanh trả lời cho câu hỏi “Nên kinh doanh gì sau dịch?” mà anvuitudosong.com tổng hợp được. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn đọc những kiến thức bổ ích.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức Đời Sống của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Kinh doanh gì nhanh giàu cho phụ nữ hiện đại

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận