Khám phá top hội chợ ẩm thực Hàn Quốc

Khám phá top hội chợ ẩm thực Hàn Quốc

Đất nước xứ kim chi Hàn Quốc nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đa dạng. Các khu chợ đêm đông đúc với nhiều sản phẩm vừa đẹp vừa rẻ; những món ăn với nhiều cách chế biến khác nhau,… thu hút du khách bốn phương. Cùng khám phá top hội chợ ẩm thực Hàn Quốc ở bài viết này nhé.

Lễ hội sâm Geumsan – Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới

Lễ hội sâm Geumsan - Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới

Lễ hội sâm Geumsan Hàn Quốc thường được tổ chức từ ngày 19 đến 28/9 hàng năm. Đây là dịp để những củ sâm to nhất quý nhất được xuất hiện ra công chúng. Mỗi dịp lễ hội, hàng nghìn cửa hàng buôn bán nhân sâm và thảo dược quý sẽ quy tụ về đây; chiếm hơn 80% thị trường tại Hàn Quốc. 

Tại lễ hội sâm, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng tận mắt những cảnh liên quan đến sâm từ lúc thu hoạch đến cầm nắm và thưởng thức chúng. Nếu bạn là người yêu thích nhân sâm, tuyệt đối đừng bỏ qua hội chợ ẩm thực Hàn Quốc này nhé.

Lễ hội gạo Icheon

Lễ hội gạo Icheon - hội chợ ẩm thực Hàn Quốc

Lễ hội gạo Incheon được diễn ra từ ngày 30/10 đến 3/11 hàng năm. Đây là lễ hội ẩm thực hàn quốc truyền thống, Incheon cũng là nơi cung cấp loại gạo ngon nhất xứ Kim Chi. Lễ hội gạo được tổ chức để thu hút du khách bốn phương và giúp mọi người hiểu hơn về nguồn gốc, cách sản xuất làm ra từng hạt gạo. Từ đó, trân trọng những điều quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người chúng ta.

Cũng như Việt Nam, Hàn Quốc với đặc điểm khí hậu ôn hòa và đất đai màu mỡ thích hợp để trồng lúa nước. Đây là nguồn lương thực chính của người dân trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Chính vì nét tương đồng này, lễ hội gạo Incheon được xem như lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam Hàn Quốc; thường được tổ chức giao lưu hàng năm tại cả 2 quốc gia.

Lễ hội gạo Incheon là một trong các hội chợ ẩm thực Hàn Quốc tiêu biểu. Tại đây du khách sẽ được trải nghiệm nhiều chương trình hấp dẫn như chương trình: niêu đất 2 ngàn won – 2 người người; hội thi nấu cơm ngon từ gạo Icheon;… Nếu có dịp đến đây bạn đừng bỏ qua lễ hội thú vị này nhé.

Lễ hội cà chua Toechon – Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc

Lễ hội cà chua Toechon - hội chợ ẩm thực Hàn Quốc

Lễ hội cà chua Toechon diễn ra hằng năm vào ngày 20 – 22/6 tại tỉnh Gyeonggi. Đây là một lễ hội vô cùng sôi động, nổi tiếng không kém gì lễ hội cà chua La Tomatina ở Tây Ban Nha. Đến với lễ hội, du khách sẽ bước vào một thế giới ngập tràn sắc đỏ tươi của cà chua. Tham quan nhiều sự kiện liên quan đến cà chua như: hội triển lãm cà chua, chợ ẩm thực thưởng thức các món ăn đặc sắc liên quan đến cà chua. Không thể bỏ qua sự kiện ném cà chua hay tắm cho các bể cà chua đỏ. 

Bisfe – Lễ hội hải sản và ngư dân quốc tế Busan

Bisfe – Lễ hội hải sản và ngư dân quốc tế Busan

Bisfe – Lễ hội hải sản và ngư dân quốc tế Busan: Đây là một trong những lễ hội thương mại thủy sản lớn nhất tại Châu Á. Mang đến thông điệp “Tương lai của ngành thủy sản”. Bisfe tạo ra điều kiện để các doanh nghiệp ngành thủy sản xây dựng các môi quan hê kinh doanh trong ngành. Cũng như trưng bày những tiến bộ mới nhất trong chế biến hải sản và nghiên cứu về biển. Đây là một triển lãm lớn về thủy sản và chế biến thủy sản. 

Sự kiện gần nhất là Bisfe năm 2020 với sự tham gia của 51 đơn vị đến từ Hàn Quốc và 7 công ty nhập khẩu Việt Nam. Bisfe 2020 đã thành công trong việc trở thành môi trường thuận lợi; để trao đổi kinh nghiệm hợp tác của các công ty hải sản Hàn Quốc với Việt Nam; cũng như các doanh nghiệp khác trên toàn thế giới.

Lễ hội trà và hàng thủ công quốc tế Busan

Lễ hội trà và hàng thủ công quốc tế Busan

Lễ hội trà và hàng thủ công quốc tế Busan được tổ chức từ ngày 27-30/11.  Đây là một trong những hội trợ nổi bật và thu hút đông đảo khách tham quan tại Busan. Hội chợ thúc đẩy các mối quan hệ kinh doanh và giao lưu văn hóa thông qua sự tích hợp của trà và đồ thủ công. Trong hội chợ sẽ có triển lãm trà, trà và đồ gốm cũng như nhiều cuộc hội thảo khác nhau xoay quanh mối liên hệ giữa trà và các món đồ thủ công dùng để đựng và chế biến trà. Trong lễ hội sẽ có nhiều loại trà với hương vị khác nhau được chế biến. Nếu tham gia bạn sẽ được trải nghiệm thưởng thức trà đạo theo phong cách Hàn Quốc, từ cách bày trí đến trang phục. 

Lời kết

Trên đây là một số hội chợ ẩm thực Hàn Quốc được tổ chức hàng năm. Những sự kiện này đều mang đến niềm vui và những trải nghiệm khó quên cho du khách. Nếu có dịp đến xứ sở kim chi vào những ngày tổ chức lễ hội bạn đừng bỏ qua nhé. Hãy theo dõi chúng tôi để xem thêm nhiều thông tin thú vị về du lịch và ẩm thực. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận