Khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực Việt Nam hiện nay và xưa

tin tức đời sống

Ẩm thực Việt Nam phong phú và đa dạng khi vừa giữ những nét truyền thống lâu đời, vừa kế thừa những tinh hoa của thế giới. Vậy văn hóa ẩm thực Việt Nam hiện nay được phát triển đã có những thay đổi khác xưa như thế nào? Hãy cùng anvuitudosong tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Một số nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam thời xưa

">> <span style=Các món nước ngon ở Sài Gòn nhất định phải thử khi đến đây du lịch

Văn hóa ẩm thực Việt Nam hiện nay 

Ngày nay, cùng với sự du nhập của các nền văn hóa đến từ phương Tây và các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan,… Văn hóa ẩm thực Việt Nam hiện nay vẫn giữ được những tinh hoa vốn có; nhưng thêm vào đó là sự sáng tạo, biến tấu thành những hương vị mới mẻ, hấp dẫn; và chú trọng vào cách trình bày món ăn bắt mắt. Do sự khác biệt vùng miền và bản sắc dân tộc; nên ẩm thực Việt Nam được chia làm 3 vùng như sau: 

Ẩm thực miền Nam

Các món ăn miền Nam thường đậm đà và có vị ngọt hơn các miền còn lại. Những món ăn đặc trưng của miền Nam có thể kể đến như cá lóc nướng trui; lẩu cá bông điên điển; mắm ba khía của vùng Tây Nam Bộ; cơm tấm đơn giản nhưng đậm đà; hay những món ăn vặt đặc sắc như chè, bánh tráng trộn, ốc… của người Sài Gòn.

Ẩm thực miền Trung

Những món ăn của người miền Trung sẽ dễ dàng nhận ra khi tất cả đều có vị thanh nhẹ và cay. Nếu miền Nam có bún nước lèo thì ở miền Trung có món mì Quảng, bún bò Huế, bánh đập, bánh bột lọc… kết hợp vị cay the đặc trưng; luôn nhận được những lời khen ngợi từ thực khách trong và ngoài nước.

Văn hóa Ẩm thực Việt Nam hiện nay ở miền Bắc

Văn hóa Ẩm thực hiện nay miền Bắc
Văn hóa Ẩm thực hiện nay miền Bắc

Người miền Bắc thường chế biến món ăn có vị vừa ăn, không quá đậm không quá cay hay ngọt. Tuy nhiên, ẩm thực miền Bắc lại khá sặc sỡ và đại diện cho nền ẩm thực này chính là thủ đô Hà Nội; nơi lưu giữ những tinh hoa ẩm thực nơi đây. Hai món có bề dày lịch sử và nhất định phải thưởng thức khi đến Việt Nam chính là phở và bún chả.

Hy vọng rằng, với những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam hiện nay và mà chúng tôi vừa chia sẻ; đã giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan khi khám phá đặc sản ẩm thực vùng miền. Việt Nam nói chung và ẩm thực nói riêng trong tương lai sẽ luôn được hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, cái cốt lõi vẫn sẽ luôn được gìn giữ và đáng tự hào.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều tin ẩm thực của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Gợi ý các món ăn ngày giỗ phổ biến mà phụ nữ không nên bỏ qua

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận