Đầu tư bất động sản 2021: “Sân chơi” của những người có tiền

Đầu tư bất động sản 2021: “Sân chơi” của những người có tiền

Đầu tư bất động sản 2021 có còn “hời” như trước? Đây là câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Dịch Covid-19 bùng phát đã tạo ra những cung bậc thăng trầm cho thị trường, đặc biệt là bất động sản. Các chuyên gia cho rằng, trong giai đoạn khó khăn này. Bất động sản sẽ chỉ là “sân chơi” của trung và dài hạn của những người có tiền mà thôi.

Thị trường bất động sản bế tắc mùa Covid

Các chỉ số của thị trường bất động sản cho thấy một chiều hướng thiếu tích cực so với thời đỉnh điểm của nó. Giới phân tích đưa ra nguyên nhân là từ làn sóng Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà đất. Đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội.

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 như một “cú đấm bồi” vào thị trường bất động sản. Cụ thể về mức độ ảnh hưởng, các chuyên gia cho biết. Các công trình bất động sản đã bị trì hoãn do giá nguyên vật liệu tăng cao. Nguồn lao động khó đảm bảo vì phải thực hiện giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp theo đó cũng buộc phải hoãn lại kế hoạch chào hàng.

đầu tư bất động sản 2021

Ở chiều cầu, nhu cầu mua nhà vẫn lớn. Thế nhưng vẫn sẽ bị hạn chế do dịch bệnh. Bên cạnh đó, các sàn giao dịch khó hoạt động như bình thường. Điều này dẫn đến gián đoạn các hoạt động giao dịch.

Tóm lại, việc đầu tư bất động sản 2021 có lẽ là một bài toán khó đối với nhà đầu tư. Hiện tại chúng ta chỉ còn cách hi vọng tình hình dịch bệnh được cải thiện. Và một kịch bản khả quan hơn sẽ đến với thị trường bất động sản.

Đầu tư bất động sản 2021 – “Sân chơi” của những người có tiền

Thị trường bất động sản trong suốt vài chục năm qua đã trải qua 3 – 4 cuộc khủng hoảng. Thế nhưng giá bất động sản bình quân vẫn tăng. Có những nơi tăng gấp 2 – 3 lần chỉ sau thời gian ngắn. Giữa đại dịch Covid-19 này, giá bất động sản không hề giảm. Xu hướng giá đang đi ngang, thậm chí tăng lên ở nhiều phân khúc. Do đó bất động sản vẫn đang trong chu kỳ khó đoán định. Vậy nên nếu có ít tiền thì nhà đầu tư nên chọn một kênh đầu tư khác thay vì “lao” vào bất động sản thời điểm này.

“Sân chơi” của những người có tiền

Chuyên gia nói gì về đầu tư bất động sản 2021? Ông Nguyễn Quốc Khánh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và Phân phối DTJ nhận định. Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khá trầm trọng đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, giai đoạn này chưa phải thời điểm tiêu cực nhất của thị trường. Hơn nữa, Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh khá tốt. Kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục sau vài tháng nữa, khi nền kinh tế ổn định lại. Còn bây giờ, nhà đầu tư nên cẩn trọng. Nếu không đủ khả năng thì nên “án binh” chờ đợi cơ hội sau.

>>> Ngày của Cha là ngày nào? Gợi ý món quà tặng Cha ý nghĩa

Đầu tư bất động sản 2021 không còn hấp dẫn với nhà đầu tư vốn ít

Theo tình hình dịch bệnh như hiện nay, các chuyên gia cho rằng chưa thể biết được đâu là thời điểm tốt để thị trường bất động sản hồi phục. Khi Việt Nam kiểm soát dịch hoàn toàn, nền kinh tế dần ổn định thì khi đó bất động sản mới có cơ hội hồi sinh. 

Còn hiện tại, với tác động của Covid-19 cùng nhu cầu nhà ở tăng cao đã đẩy giá nhà đất lên chóng mặt. Mặt bằng giá này đã nằm ngoài khả năng của đa số nhà đầu tư. Vậy còn con đường nào khác nhà đầu tư có thể lựa chọn ở giai đoạn này không? Câu trả lời là CÓ.

Đầu tư bất động sản 2021 không còn hấp dẫn với nhà đầu tư vốn ít

Trái phiếu doanh nghiệp – Kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư nằm ngoài “sân chơi” bất động sản. Trái phiếu doanh nghiệp có hình thức giống với gửi tiết kiệm ngân hàng. Thế nhưng điểm đặc biệt là lãi suất lại cao gấp 2 – 3 lần lãi suất tiết kiệm. Thêm nữa, hình thức tham gia đơn giản, không đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức phân tích thị trường. 

Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp đang phát hành trái phiếu để huy động vốn với lãi suất cực hấp dẫn. Độ an toàn và minh bạch đều được đảm bảo cho nhà đầu tư. 

Lời kết

Với những thông tin trên hi vọng chúng sẽ có ích và giúp cho các quyết định đầu tư sắp tới của bạn đưa ra thật chính xác. Hãy là một nhà đầu tư thông minh và lựa chọn cho mình kênh đầu tư sinh lời phù hợp nhất ở thời điểm này bạn nhé.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức Đời Sống của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> 5 mẹo vặt gia đình giúp cuộc sống trở nên thú vị hơn

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Tham khảo thêm về Có nên tự kinh doanh vào thời điểm này? tại video dưới đây:

    Bình luận