Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lợi hiệu quả?

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đây hẳn là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Với mong muốn sinh lợi tối đa từ đồng tiền nhàn rỗi. Số tiền 50 triệu không quá lớn nhưng cũng không nhỏ. Nhưng nếu bạn có phương án lựa chọn phù hợp sẽ mang lợi ích hiệu quả tối đa. Vậy nên đầu tư vào hình thức nào? Mỗi kênh mang lại những ưu và nhược điểm rủi ro gì khi đầu tư. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của anvuitudosong nhé! 

Tiền nhàn rỗi có nên gửi tiết kiệm? Ưu – nhược điểm khi gửi tiền ngân hàng

Khi bạn sở hữu một số tiền nhàn rỗi nhất định. Bạn đang phân vân “có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm”? Và mong muốn có sự ổn định, ít rủi ro mang lại và có tính an toàn. Thì việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng để nhận lãi hàng tháng là lựa chọn hợp lý. 

Hình thức này được hiểu đơn giản như sau. Bạn đem số tiền của mình vào gửi ngân hàng và lựa chọn theo kỳ hạn: 1 tháng, 3 – 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm. Sau đó bạn sẽ nhận lại được số tiền lãi lẫn gốc sau khi hết hạn kỳ gửi. 

Tiền nhàn rỗi có nên gửi tiết kiệm

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm

– Bạn có quyền rút tiền tiết kiệm bất kỳ thời gian nào bạn mong muốn. 

– Có nhiều kỳ hạn gửi cho bạn lựa chọn nên khách hàng không bị hạn chế về thời gian gửi quá lâu

– Trên thị trường hiện nay gửi tiết kiệm được xem là an toàn trong ngành tài chính

– Ngân hàng sẽ có nhiều hình thức trả lãi và gốc cho bạn lựa chọn. Theo tháng, theo quý hay nhận tiền lãi hằng năm. 

– Mức sinh lời nhận được đã được định sẵn tại thời điểm khi bạn gửi tiền tiết kiệm. 

– Khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì cũng có thể dễ dàng dựa vào đó làm cơ sở vay vốn. 

Ưu điểm của gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Nhược điểm

Lãi suất nhận được khá thấp so với các kênh đầu tư khác

Do ảnh hưởng của lạm phát cũng có thể gây mất giá trị của đồng tiền

Khả năng xoay vốn khá thấp khi bạn cần tiền. Vì nếu bạn rút trước thời gian kỳ hạn thì phải chịu mức lãi suất theo không kỳ hạn thấp chỉ khoảng 0.1% – 0.2%

>>> Nên mua vàng hay mua đất, kênh đầu tư nào hiệu quả nhất?

Nên đầu tư vào vàng khi có 50 triệu đồng tiền nhàn rỗi? 

Khi bạn muốn đầu tư vào vàng, bạn cần hiểu rõ hạn chế cũng như lợi ích nhận được để không bỡ ngỡ khi mua vàng. Sau đây là lợi ích nổi trội cũng như nhược điểm của việc đầu tư mua vàng

Ưu điểm khi mua vàng

– Tính thanh khoản cao: Bạn có thể mua bán vàng ở bất cứ đâu, địa điểm nào tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới vì vàng là đồng tiền chung. 

– Khi có lạm phát xảy ra vẫn không mất giá trị của vàng: Khi mua vàng bạn sẽ vẫn luôn giữ được giá trị của nó bất kể khi đất nước đang trải qua giai đoạn lạm phát. 

Ưu điểm khi mua vàng

– Kênh đầu tư đa dạng hóa: Vì đầu tư vàng không cần vốn nhiều nên bạn cũng có vừa đầu tư vàng cũng có thể đầu tư những kênh khác. Bằng cách đầu tư vàng này, bạn có thể phân chia nhỏ rủi ro khi có tiền đầu tư. 

– Giá vàng luôn được công khai, minh bạch và rõ ràng: Người sở hữu vàng có thể dễ dàng thay đổi những biến động xảy ra đối với tài sản của mình. Vì giá vàng luôn được niêm yết và điều chỉnh hợp lý khi có sự biến động xảy ra. 

Nhược điểm của mua vàng là gì?

– Bạn phải luôn nắm bắt tình hình thị trường khi mua vàng. Mục đích để biết khi nào giá vàng tăng cao hơn giá khi bạn đã mua thì mới có lãi về đầu tư vàng. Do đó nhà đầu tư mua vàng cần phải trang bị nhiều kiến thức thị trường hơn về kinh tế cũng như khả năng dự đoán giá vàng tăng giảm mới có thể thu lãi cao. 

– Vàng có giá trị kinh tế cao nên bạn cần chú ý nếu cất giữ vàng tại nhà. Có  thể cất trong két sắt, tủ có ổ khóa chắc chắn hay gửi tại ngân hàng để tránh những rủi ro trộm cắp xảy ra. 

– Vì khách hàng tự giữ vàng theo từng mục đích cá nhân nên sẽ không phát sinh hay nhận bất kỳ lãi suất nào hàng tháng từ vàng. 

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? 

Thực ra nếu bạn đang có đồng tiền nhàn rỗi 50 triệu đồng. Để giảm sự rủi ro khi đầu tư vào một hình thức nào đó như gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư mua vàng. Thì bạn nên chia số tiền đó ra để vừa có thể mua vàng cũng có thể gửi tiết kiệm nhằm tối ưu hóa lợi nhuận có thể nhận về được.

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Đối với vàng, bạn đầu tư lâu dài sẽ mang lại lợi ích nhất định. Bạn cũng có thể dựa vào sự thay đổi của giá vàng trên thị trường để mua bán vàng. Còn gửi tiết kiệm thì khách hàng, người đầu tư có thể rút ra sử dụng bất cứ tùy vào nhu cầu mỗi người và cũng có tính an toàn cao.

Vậy có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Vào từng thời điểm khác nhau mà bạn có thể phân chia hình thức mua vàng nhiều hơn nếu giá vàng thị trường đang thấp. Hay hình thức gửi tiết kiệm nếu bạn sợ đồng tiền sẽ mất giá. Còn đối với trường hợp như lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng đang có nhiều chương trình khá hấp dẫn, quà tặng và những hình thức đầu tư lãi suất có lợi cho khách hàng thì bạn có thể chuyển sang hình thức gửi tiết kiệm.

Truy cập đường dẫn để xem thêm tin Doanh Nghiệp của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Vàng VSJ – “Con cưng” của Tập đoàn VsetGroup

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách HỢP TÁC ĐẦU TƯ cùng VSETGROUP được đảm bảo bằng CỔ PHẦN 

CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận