Cách xây dựng niềm tin trong mối quan hệ tình cảm như thế nào?

Xây dựng niềm tin

Xây dựng niềm tin là điều rất quan trọng nếu muốn mối quan hệ của mình trở nên tốt đẹp, cả hai bạn phải học cách xây dựng niềm tin bền vững!

1. Cam kết với những giá trị tình cảm cốt lõi từ hai phía

1.1 Luôn chung thủy – Cách xây dựng niềm tin bền vững

Nếu một trong hai người đánh mất sự chung thủy thì mối quan hệ sẽ đi vào ngõ cụt. Con người thường có thể phục hồi tâm lý sau đổ vỡ vì ngoại tình, nhưng thường sẽ cần đến sự hỗ trợ của việc trị liệu. 

Vì vậy, bạn nên cam kết chung thủy và ghi nhớ điều đó. Nếu cảm thấy không hạnh phúc với mối quan hệ, bạn nên nhờ tư vấn tình cảm thay vì yêu thêm một ai khác.

Luôn chung thủy với đối phương thì không có lý do phải xây dựng niềm tin thêm nữa nè !
Luôn chung thủy với đối phương thì không có lý do phải xây dựng niềm tin thêm nữa nè !

1.2 Cho người yêu không gian riêng và nuôi dưỡng sự tử tế

Niềm tin được xây dựng trên cảm giác ổn định và an toàn. Những lần làm tổn thương nhau bằng lời nói hay hành động và chối bỏ nhau sẽ dẫn đến sự sợ hãi làm hao mòn niềm tin. Hơn nữa, việc cố gắng kiểm soát mọi hành động của người yêu cũng là một sự thiếu tin tưởng. Vì vậy, bạn cần đảm bảo không bám chặt lấy người yêu của mình. Việc này chỉ đẩy họ ra xa bạn hơn.

Nếu người yêu muốn dành thời gian ở bên bạn bè của họ, bạn nên thoải mái với điều đó. Tuy nhiên, bạn luôn có thể trao đổi với người yêu về hoạt động nào có thể chấp nhận và không chấp nhận được. Ví dụ, nếu người yêu của bạn nói rằng họ muốn đi đến quán bar với bạn bè và bạn không thoải mái với điều đó, hai bạn nên trao đổi với nhau về vấn đề này để mọi chuyện không tiếp tục tái diễn trong tương lai.

1.3 Yêu người ấy không vì động cơ thầm kín nào khác

Cả hai bạn cần cảm thấy được yêu vì chính bản thân mình chứ không vì một lý do nào khác, chẳng hạn như gia đình, tiền bạc, ngoại hình hoặc thậm chí nỗi sợ cô đơn. Đảm bảo bạn gắn bó với người yêu vì tình yêu.

1.4 Đảm bảo mối quan hệ của bạn là ưu tiên hàng đầu

Theo thời gian, chúng ta thường dễ dàng xem vai trò của người yêu là hiển nhiên và không còn chú ý đến họ. Vì vậy, bạn nên cố gắng không dành hết toàn bộ nỗ lực và thời gian của mình cho một người khác hoặc hoạt động khác. Hãy định rõ ưu tiên của bạn. Nếu tình yêu là một phần quan trọng, bạn nên đảm bảo điều đó luôn là ưu tiên hàng đầu

2. Xây dựng niềm tin từ chính bạn

2.1 Giữ thói quen thường ngày

Nhiều người tin rằng việc thường xuyên thay đổi mọi thứ sẽ giúp tạo ra một mối quan hệ tốt đẹp. Nói cách khác, họ luôn lên kế hoạch cho những thứ mới mẻ để gây bất ngờ cho người yêu. Mặc dù sự bất ngờ đôi khi rất tuyệt, nhưng sự ổn định và đều đặn vẫn quan trọng hơn nhiều trong mối quan hệ. Sự đều đặn nghe có vẻ nhàm chán, nhưng bạn cần phải làm sao cho người kia không cảm thấy bạn khó đoán để xây dựng mối quan hệ về lâu dài. Cảm giác có thể dự đoán được sẽ giúp xây dựng niềm tin

ưu tiên người yêu
ưu tiên người yêu

2.2 Trở thành người đáng tin cậy.

Niềm tin là một cách khác để nói rằng bạn có thể tin tưởng ai đó. Bạn luôn tin tưởng người yêu trong mọi việc dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Niềm tin này tạo ra sự an toàn trong mối quan hệ. 

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng người yêu cũng có thể tin tưởng bạn. Nếu nói rằng bạn sẽ có mặt lúc 5 giờ chiều, bạn nên đảm bảo mình thực hiện đúng lời hứa, hoặc ít nhất cũng nên cho người ấy biết khi bạn không thể đến đúng giờ vì có chuyện gì đó xảy ra bất ngờ. Điều quan trọng nhất ở đây là giữ được sự ổn định. Nếu trong năm lần hẹn mà có đến bốn lần bạn không đến đúng hẹn và không hề thông báo với người yêu thì nghĩa là nhu cầu của bạn quan trọng hơn cả người yêu. Một mối quan hệ hạnh phúc, tốt đẹp là khi cả hai bên đều nỗ lực thực hiện đúng cam kết của mình.

2.2 Xây dựng niềm tin bằng cách luôn nói sự thật

Đừng giấu giếm bất kỳ điều gì, bạn không nên giữ bí mật trước người ấy. Sớm muộn gì thì sự thật cũng được phơi bày và hậu quả của việc thiếu chân thật sẽ đánh mất niềm tin và phá hỏng mối quan hệ của bạn.

Luôn nói sự thật với người yêu của mình
Luôn nói sự thật với người yêu của mình

2.3 Chia sẻ cảm xúc của bạn

Nhiều người không bao giờ cho người yêu biết họ cần gì. Đừng để người yêu phải băn khoăn hoặc cố đoán xem họ nên làm gì cho bạn. Đây là một việc quan trọng mà bạn và người yêu nên cùng thực hiện. Nếu chỉ một người nỗ lực vì người kia, có thể họ sẽ cảm thấy kiệt sức hoặc người kia sẽ trở nên hời hợt. Cả hai tình trạng này đều không có lợi cho mối quan hệ.

2.3 Thỉnh thoảng nói “không”

Bạn nên lắng nghe nhu cầu của người ấy và cố gắng đáp ứng; nhưng đôi khi việc nói “không” cũng rất cần thiết. Bạn không thể luôn luôn đáp ứng mọi thứ và bạn thật sự sẽ có được sự tôn trọng khi thỉnh thoảng từ chối làm việc gì đó. Giữ nguyên lập trường và kiểm soát ý định của bạn có thể làm tăng thêm niềm tin giữa cả hai.

3. Củng cố niềm tin của người ấy

3.1 Tin tưởng vào năng lực và luôn động viên người ấy

Nếu bạn tin rằng người ấy không có đủ năng lực trong những gì mà họ làm; niềm tin của bạn sẽ không còn vững chắc. Khi trường hợp này xảy ra, bạn cần đặt vấn đề với người ấy một cách chân thành và đầy yêu thương. Việc này giúp bạn giải quyết vấn đề và giúp hai bạn giữ vững niềm tin.

3.2 Xây dựng niềm tin vào người ấy, giảm nghi ngờ

Làm sao người ấy có thể tin tưởng bạn khi bạn không tin tưởng họ? Niềm tin phải được xây dựng từ hai phía; nếu chỉ có một người nỗ lực thì sẽ không có kết quả tốt đẹp.

Đây là lúc bạn có cơ hội học cách thể hiện sự yếu đuối. Lòng tin vào ai đó thường xuất phát từ cảm xúc bên trong bạn. Nói cách khác, nếu bạn thường cảm thấy bất an vì điều gì đó thì điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn theo hướng tiêu cực. 

Vì vậy, bạn nên tin tưởng người yêu đến khi họ thật sự làm điều gì đó khiến bạn không thể tiếp tục.

3.3 Tin tưởng kể cả khi bạn không chắc chắn

Một dấu hiệu của sự thiếu tin tưởng là bạn thường nghĩ đến tình trạng xấu nhất có thể xảy ra trong mỗi tình huống. Khi người yêu không nghe điện thoại của bạn, điều đó không có nghĩa là họ đang lừa dối bạn. Khi tin tưởng người yêu, bạn sẽ tin tưởng họ kể cả khi không chắc chắn. Ai cũng có cơ hội được giải thích cho việc làm của mình trước khi đưa ra kết luận. Chỉ như vậy thì sự việc mới được nhìn nhận một cách khách quan

3.4 Xây dựng niềm tin bằng cách không kiểm tra điện thoại của người yêu

Hai bạn có chia sẻ mật khẩu điện thoại với nhau không? Nếu không thì đó là dấu hiệu của việc thiếu tin tưởng. Mặc dù sự riêng tư rất quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là điện thoại của bạn nên được bảo vệ nghiêm ngặt trước người yêu. Nếu có niềm tin thật sự; người yêu sẽ tôn trọng sự riêng tư của bạn kể cả khi họ có thể truy cập vào điện thoại. Tuy nhiên, nếu có vấn đề khác; chẳng hạn như bạn cảm thấy người đang gọi điện cho người yêu bạn có thể đe dọa mối quan hệ của bạn thì chắc chắn đó là một vấn đề về niềm tin mà bạn cần đối mặt .

Không nên kiểm tra điện thoại của người yêu
Không nên kiểm tra điện thoại của người yêu

3.5 Để người ấy được tự do trong cuộc sống

Thông thường khi không tin tưởng nhau, bạn sẽ muốn kiểm soát mọi thứ mà người yêu làm và làm cùng ai. Bạn dễ dàng cảm thấy bị xâm phạm quyền sở hữu hoặc bị đe dọa bởi bất kỳ ai. Tuy nhiên, niềm tin nghĩa là có sự tin tưởng và để người kia được tự do. Khi bạn tin tưởng người khác, bạn cũng đang tin tưởng bản thân để nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt đẹp hơn về lâu dài.

Lời khuyên để xây dựng niềm tin cho đối phương

Một mối quan hệ thường tiềm ẩn những thử thách và khó khăn; nhưng khi bạn đối mặt với khó khăn bằng sự cởi mở; chủ động giải quyết những vấn đề đó; niềm tin trong mối quan hệ của bạn sẽ càng vững chắc hơn.

Cảnh báo 

Bạn không thể giữ vững niềm tin nếu làm điều gì đó sai trái sau lưng người yêu (chẳng hạn như lừa dối). Người yêu sẽ phát hiện ra sự thật và niềm tin sẽ tan vỡ. Khi niềm tin đã không còn; bạn sẽ khó mà gầy dựng lại vì vẫn luôn có sự hoài nghi thay vì tin tưởng một cách trọn vẹn.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức Đời Sống của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tư vấn tình yêu hôn nhân gia đình: Giữ lửa cho hôn nhân

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận