Cách đáng ngạc nhiên để có động lực và yếu tố tâm lý ảnh hưởng động cơ

Cách đáng ngạc nhiên để có động lực và yếu tố tâm lý ảnh hưởng động cơ

Động lực là yếu tố quyết định thành công. Vì vậy dễ hiểu tại sao đây lại là một chủ đề nóng hổi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các chuyên gia luôn tìm kiếm những cách thức mới để làm mọi thứ từ cải thiện động lực học tập đến tăng động lực tập thể dục. Có rất nhiều lý thuyết và mẹo được thiết kế để giúp mọi người có động lực. Nhưng một số yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng đến động lực có thể khiến bạn ngạc nhiên. 

Giới thiệu những thách thức

Khi đối mặt với một nhiệm vụ, bạn thấy có động lực hơn. Làm điều gì đó dễ dàng mà bạn đã làm hàng trăm lần và có thể làm trong giấc ngủ. Hoặc làm điều gì đó trong phạm vi khả năng. Nhưng đòi hỏi phải học một điều gì đó mới hoặc kéo dài khả năng. Đối với nhiều người, lựa chọn đầu tiên có thể là dễ nhất. Nhưng lựa chọn thứ hai khó khăn hơn có lẽ sẽ nghe thú vị.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa xu hướng này. Hãy thử thách bản thân. Đăng ký một cuộc chạy marathon tại địa phương. Tập trung vào việc cải thiện thời gian của bạn. Hoặc tiến xa hơn một chút so với những gì bạn thường làm. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, thêm những thử thách gia tăng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình, cảm thấy có động lực hơn và đưa bạn đến gần hơn với thành công một bước.

động lực

Để có động lực, đừng hình dung thành công

Một trong những mẹo phổ biến nhất để có động lực là đơn giản hình dung thành công. Nhưng nghiên cứu cho thấy điều này thực sự có thể phản tác dụng. Vấn đề là mọi người thường hình dung bản thân đạt được mục tiêu. Nhưng bỏ qua việc hình dung tất cả những nỗ lực để biến những mục tiêu đó thành hiện thực.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những tưởng tượng được lý tưởng hóa về tương lai thường dự đoán thành tích kém. Và nghiên cứu gần đây hơn đã phát hiện ra rằng tinh thần say mê hình dung như vậy sẽ tiêu hao năng lượng sẵn có.

>>> Tổng Hợp 9 Cuốn Sách Hay 2020 Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Để có động lực, hãy kiểm soát

Mọi người thường cảm thấy có động lực hơn khi họ cảm thấy mình kiểm soát được những gì sắp xảy ra. Bạn đã bao giờ là thành viên của một nhóm mà bạn cảm thấy mình thực sự không có quyền kiểm soát cá nhân đối với kết quả không? Bạn có cảm thấy đặc biệt có động lực để đóng góp cho nhóm không? Một trong những lý do khiến mọi người đôi khi không thích “làm việc nhóm” là họ mất cảm giác kiểm soát và đóng góp của cá nhân.

Tập trung vào hành trình, không phải kết quả

Không ngừng cố định về kết quả, về thành công hay thất bại, có thể làm giảm động lực nghiêm trọng. Trong nghiên cứu của mình về những suy nghĩ khác nhau. Nhà tâm lý học Carol Dweck đã phát hiện ra rằng khen ngợi trẻ về những đặc điểm cố định thực sự có thể làm giảm động lực và sự bền bỉ trong tương lai.

Cô tin rằng kiểu khen ngợi này khiến mọi người phát triển những gì được gọi là tư duy cố định. Những người có tư duy này tin rằng các đặc điểm cá nhân đơn giản là bẩm sinh và không thay đổi. Họ nghĩ rằng mọi người thông minh hoặc đần độn, xinh đẹp hoặc xấu xí, thể thao hoặc không thể thao,…

động lực

Dù bạn đang cố gắng giảm cân, chạy marathon, kiếm được bằng cấp hay hoàn thành một số loại mục tiêu khác, động lực đóng một vai trò quan trọng trong thành công hay thất bại chung của bạn. Một số phát hiện nghiên cứu này có thể mâu thuẫn với những ý tưởng hiện có của bạn về những gì hiệu quả và những gì không về động lực. Hãy thử kết hợp một số chiến lược này vào thói quen hàng ngày của bạn để cải thiện sự nhiệt tình và thúc đẩy thành công.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều điều Cần Biết của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Nguồn gốc tết cổ truyền Việt Nam – Mỹ tục văn hóa vô giá

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận