Báo hạnh phúc gia đình và xã hội: Nuôi con theo EASY

Báo hạnh phúc gia đình và xã hội: Nuôi con theo EASY

EASY là phương pháp khoa học giúp tạo nên một nếp sinh hoạt tốt cho trẻ sơ sinh bằng cách lặp đi lặp lại một chu kỳ sinh hoạt hàng ngày. Nhờ nó mà việc nuôi con nhỏ của cha mẹ sẽ trở nên dễ dàng, bớt vất vả hơn bao giờ hết. Cùng theo dõi bài viết báo hạnh phúc gia đình và xã hội về phương pháp này nhé.

Phương pháp EASY là gì?

Trẻ em khi mới sinh ra chưa hề nhận thức được thích hay không thích cái gì; tất cả những biểu hiện của trẻ là do bản năng chi phối. Ngay từ lúc này, bé rất cần mẹ định hướng, thiết lập và tạo thói quen sinh hoạt tốt. Và EASY chính là một phương pháp tuyệt vời để tạo lập nếp sinh hoạt tốt cho bé.

báo hạnh phúc gia đình và xã hội: phương pháp easy cho bé

EASY là khái niệm về chu kỳ sinh hoạt của trẻ sơ sinh được giới thiệu trong Baby Whisperer – bộ sách cẩm nang nuôi dạy trẻ sơ sinh nổi tiếng của Tracy Hogg. Chúng ta có thể hiểu đơn giản EASY là chu kỳ sinh hoạt lặp đi lặp lại từ khi thức dậy đến hết ngày của một em bé sơ sinh từ lúc mới lọt lòng.

EASY: Eat – Activity – Sleep – Your time

Bé ngủ dậy sẽ được cho ăn (Eat); được vui chơi vận động (Activity); sau đó mẹ cho bé ngủ (Sleep); và mẹ sẽ có thời gian để thư giãn (Your time). Khi bé ngủ dậy, mẹ lại tiếp tục thực hiện các bước trong một chu kỳ EASY mới; cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi bé đi vào giấc ngủ đêm.

Những lợi ích tuyệt vời của phương pháp EASY

Các đầu báo hạnh phúc gia đình và xã hội đều công nhận rằng phương pháp này đem đến rất nhiều lợi ích. Sau đây cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Tác dụng với trẻ sơ sinh

 • Thiết lập cho bé một lối sinh hoạt tốt, có nhịp điệu.
 • Tạo thói quen ăn uống tốt: Ăn khi đói, không vừa ăn vừa chơi.
 • Giúp bé ngủ đúng thời điểm: Ban ngày ngủ đủ và ban đêm ngủ sâu
 • Giúp bé được “kết nối” với mẹ; có điều kiện thể hiện nhu cầu của bản thân theo các phản xạ có điều kiện.

>>> Lưu ngay những bộ phim Giáng Sinh nổi tiếng thế giới không nên bỏ qua

Lợi ích đối với mẹ

 • Giúp mẹ hiểu con hơn;  nắm bắt được chính xác các tín hiệu của trẻ như đói, đi vệ sinh, khó chịu,…
 • Có hành động phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của trẻ.
 • Giúp mẹ có thời gian rảnh để chăm sóc bản thân và làm những công việc khác.

Muốn áp dụng EASY thành công, bạn cần gì?

Quyết tâm và sự kiên trì

EASY khác rất nhiều với cách nuôi con truyền thống; đơn cử như em bé được nuôi theo cách truyền thống sẽ luôn được ti mẹ trước khi đi ngủ và (thậm chí) ngủ gật ngay trên ngực mẹ; nhưng EASY thì bé sẽ ti sau khi ngủ dậy, chơi và sau đó đi ngủ mà không ti thêm nữa.

Em bé EASY sẽ phải học cách sinh hoạt theo nếp cố định và tương đối là có giờ giấc; trong khi các em bé với cách nuôi truyền thống sẽ luôn được ngủ khi em thích và dậy khi nào em muốn (đây là lí do trẻ sơ sinh thường ngủ ngày thức đêm vì gần như 100% các bé không phân biệt được ngày đêm); mà hầu như là ngày ngủ quá nhiều nên đêm hay thức. Nên không lạ khi người lớn đến thăm thường hay hỏi “đêm nó có hay quấy không?” là vậy đó.

Vì EASY trái với cách nuôi mà ông bà ta xưa giờ vẫn áp dụng; vì EASY chỉ chiếm thiểu số so với cộng đồng nuôi con ngoài kia nên việc bạn áp dụng thành công phương pháp này đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn.

Hiểu rõ phương pháp mà mình áp dụng

Mỗi em bé là một cá thể khác nhau, vì vậy thật sự rất khó để áp dụng công thức sẵn trong sách hay công thức từ một mom nào đó để áp dụng lên con mình. Chính vì vậy bạn cần phải hiểu thật rõ phương pháp này để:

 • Linh hoạt áp dụng lên con của bạn
 • Không đổ lỗi do con, đây là điều mà có khá nhiều người mắc phải. “Con chị nó khó lắm em ơi”, “kiến thức là lý thuyết thôi, mỗi đứa mỗi kiểu không áp dụng được đâu”… khá nhiều bà mẹ có suy nghĩ này; nhưng điều này lại không đúng. Mỗi em bé sẽ có mỗi tính cách riêng nên việc luyện EASY sẽ còn phụ thuộc vào điều này; tuy nhiên không có bé nào là không thể theo EASY được cả. Điều này cũng đã được cô Tracy giải thích lý do cũng như đưa ra hướng giải quyết trong cuốn sách mà bài viết đã đề cập phía trên. Nên đừng đổ lỗi do con nữa các mẹ nhé.
 • Giải thích cho chồng, ông bà về lợi ích của EASY để nhận được sự ủng hộ quý giá từ họ.
 • Và quan trọng là khi hiểu rõ về phương pháp mà bạn đang áp dụng, bạn sẽ có đủ tự tin để kiên định theo đuổi cách nuôi con này; chứ không bị lung lay khi nghe rất nhiều những ý kiến trái với quan điểm nuôi con của bạn.

Sự đồng hành và ủng hộ từ gia đình

Đây là yếu tố có vai trò cực kỳ to lớn; sẽ rất khó để có thể luyện EASY thành công (khó chứ không phải không thể) nếu bạn không nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ chồng; bà nội, bà ngoại – những người vốn thuộc thế hệ đi trước đã được nuôi và nuôi lớn mình theo cách truyền thống mà ông bà ta truyền lại.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều điều Cần Biết của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Tặng quà tết dương lịch gì để lấy lòng sếp dễ dàng

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

  Cách thức nhận tư vấn:

  Bình luận