9 bí quyết vàng giúp chúng ta có một cuộc sống vui vẻ

9 bí quyết vàng giúp chúng ta có một cuộc sống vui vẻ

Người xưa có câu “đời người có vô vàn việc không như ý”. Đúng là như vậy, trong cuộc sống vui vẻ chúng ta sẽ gặp rất nhiều những việc không như ý. Khiến ta buồn phiền, không vui. Thật ra có được niềm vui hoàn toàn không khó như nhiều người tưởng tượng

1. Trân trọng những người xung quanh – Bí quyết vàng để có cuộc sống vui vẻ

Trân trọng những người xung quanh - Bí quyết vàng để có cuộc sống vui vẻ

Một nghiên cứu ở những người trên 70 tuổi cho thấy những người già vui vẻ nhất. Chính là những người luôn trân trọng bạn bè và người thân, luôn gìn giữ những mối quan hệ thân thiết với nhau.

2. Quý trọng thời gian hơn tiền bạc

Có nghiên cứu chỉ ra rằng người có cuộc sống vui vẻ thường muốn có nhiều thời gian hơn là tiền bạc. Điều này chứng minh một sự thật đó là những người xem trọng thời gian hơn tất cả những thứ vật chất khác là những người có thể thỏa mãn với cuộc sống nhất.

3. Sống trong phạm vi khả năng của mình

Nợ nần, không trả được các khoản vay đều sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, vì thế phải chú ý đến tình hình kinh tế của mình (chi tiêu và thu nhập), đừng mua những thứ không trả nổi, nếu không thì sẽ tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được, như vậy sẽ rất khó để sống nhẹ nhõm.

4. Bí quyết có cuộc sống vui vẻ – Quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, tìm ra những điều mới mẻ

Theo nghiên cứu, những người thường hay quan tâm đến những điều nhỏ nhặt quanh mình, tìm ra những điều tốt đẹp sẽ có cuộc sống khá đầy đủ, cũng rất vui vẻ. Dù cho bạn làm điều gì thì hãy nhớ quan sát xung quanh, bạn sẽ có được những điều ngoài mong đợi đấy.

5. Thường xuyên tụ họp bạn bè

Thường xuyên đi chơi cùng bạn bè thật sự sẽ khiến chúng ta vui vẻ hơn. Hãy tìm đến những người bạn thân thiết, vui vẻ ôn lại chuyện cũ, bạn sẽ lập tức cảm thấy vui lên khi được ‘nhiễm’ cảm xúc vui vẻ, sảng khoái của họ.

6. Quan tâm đến những người xung quanh, chọc họ vui cười

Theo các nhà tâm lý học, những người tự mình làm việc tốt sẽ vui vẻ hơn. Đối xử tốt với người khác, mang đến niềm vui cho họ thì tâm trạng của chính mình cũng sẽ tốt lên.

7. Đừng chỉ mua vật chất, hãy mua “trải nghiệm”

Theo nghiên cứu chứng minh, khi chúng ta bỏ tiền cho những trải nghiệm về phương diện tình cảm thì sẽ cảm thấy vui vẻ hơn. Tuy mua sắm vật chất cũng có thể có được niềm vui, nhưng niềm vui khi có được đồ vật mới không thể nào bằng được niềm vui khi trải nghiệm những điều mới mẻ.

8. Luyện tập thể thao điều độ – Có sức khỏe, có cuộc sống vui vẻ

Luyện tập thể thao điều độ - Có sức khỏe, có cuộc sống vui vẻ
Luyện tập thể thao điều độ – Có sức khỏe, có cuộc sống vui vẻ

Nghiên cứu phát hiện ra rằng rèn luyện thể thao có thể hỗ trợ phòng chống các vấn đề về tâm lý. Và cũng có tác dụng giải tỏa áp lực. Ngoài ra, rèn luyện thể thao sẽ thúc đẩy cơ thể tiết ra endorphin giúp sản sinh ra cảm giác hạnh phúc và vui vẻ.

9. Học cách sống chậm lại

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng những người có thói quen tĩnh tâm. Thiền định hoặc biết cách trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống sẽ vui vẻ hơn những người khác rất nhiều. Một nghiên cứu khác cũng phát hiện ra khi chuyên tâm làm việc. Hành động và suy nghĩ đồng nhất thì cũng là lúc vui vẻ nhất.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức Đời Sống của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách xây dựng niềm tin trong mối quan hệ tình cảm như thế nào?

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận