5 sự thật ‘trần trụi’ về đời sống gia đình sau hôn nhân

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó câu “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Tại sao lại có câu nói này? Lẽ nào đời sống gia đình sau hôn nhân lại “đáng sợ” đến vậy?

Những ảo mộng về đời sống gia đình

Sự thật là hôn nhân không đáng sợ. Điều đáng nói ở đây đó là sự ảo mộng và kỳ vọng quá nhiều của các cặp đôi về đời sống gia đình trong mơ khi họ còn chưa rõ hôn nhân là gì.

Vì tình yêu, các cặp đôi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc sống. Phần lớn trong số đó sẽ chỉ nghĩ rằng hôn nhân đơn giản là được chính thức về cùng nhà với người mình yêu. Được trở thành một gì đó rất quan trọng của nửa kia và cùng nhau tạo nên những niềm vui.

đời sống gia đình

Nhưng lý do nào khiến họ vỡ mộng? Một vài người trong số họ quyết định bứt ra khỏi đời sống gia đình nó. Một số khác tiếp tục ở lại nhưng khá chật vật để bắt đầu hiểu và thích nghi. Theo tờ Kknews, đó là vì đôi khi các cặp đôi chưa hiểu rõ bản chất của hôn nhân. Hoặc cố tình bỏ qua sự thật phũ phàng về nó. Hôn nhân có 5 bản chất quan trọng mà bạn cần biết trước khi bước vào xây dựng đời sống gia đình.

5 bản chất của hôn nhân

Hôn nhân là hy sinh sự tự do

Bước vào hôn nhân, không ít người nhanh chóng “vỡ mộng” vì mất đi sự tự do vốn có. Trái với những mong đợi, bạn nhận ra hôn nhân khiến cho bạn bị ràng buộc với quá nhiều thứ: ràng buộc vào các mối quan hệ, ràng buộc về kinh tế, ràng buộc về thời gian,… Tức là, để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia đình ổn định, bạn buộc phải “đổi” bằng chính sự tự do của mình.

Đây là một phương thức trao đổi rất công bằng và đóng vai trò quan trọng trong đời sống hôn nhân. Nếu bạn chỉ muốn rong chơi như thời trẻ, chi tiêu như người độc thân, sẵn sàng lao vào những mối quan hệ tình cảm như khi chưa kết hôn, thì rõ ràng bạn chưa phù hợp với hôn nhân.

Tiền bạc là nền tảng của hôn nhân

Trước hôn nhân, nếu không tích lũy được tiền bạc đã là khó khăn ban đầu của hai vợ chồng. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian kết hôn, khi có con cái mà vẫn không thể nào tháo gỡ được sự khó khăn về tài chính sẽ khiến cuộc sống của gia đình chật vật. Kỳ vọng của bạn về một cuộc sống hôn nhân bền vững và hạnh phúc sẽ thật khó thành hiện thực.

Kinh tế ảnh hưởng trực tiếp đến sự hòa hợp của hôn nhân. Thế nên, đừng coi thường giá trị của tiền bạc trong đời sống hôn nhân.

đời sống gia đình

Hôn nhân không có nghĩa là phải có con

Đừng nên nghĩ rằng lấy chồng/lấy vợ là phải sinh con. Tất nhiên sẽ có áp lực bên ngoài (từ gia đình, bạn bè, hàng xóm…). Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là kế hoạch sinh con của bạn thế nào và bạn đã chuẩn bị gì cho việc đó? Vệc nuôi dạy một đứa trẻ không phải là đơn giản, nó là sự chuẩn bị cả về tiền bạc và tinh thần.

Thế nên, nếu bạn cảm thấy chưa sẵn sàng thì không nên ép bản thân lẫn bạn đời sinh con cái. Hơn ai hết, bạn chính là người có quyền chọn lựa một đời sống gia đình phù hợp cho mình và đối tác, chứ không phải là bố mẹ, anh chị em…

Cuộc hôn nhân nào cũng có cãi vã

Mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân là một điều rất bình thường. Chẳng có cặp đôi nào cả đời bên nhau mà không giận hờn, xích mích.

Chìa khóa cho những mâu thuẫn đó lại nằm ở hai chữ “Thỏa hiệp”. Hai bên sẵn lòng thỏa hiệp nhằm giải quyết hậu quả của những cuộc cãi vã đó mới là bí quyết gìn giữ hôn nhân thật sự. Hãy học cách thỏa hiệp, lắng nghe, đón nhận và tha thứ.

Sự phân công lao động hợp lý

Mô hình “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” truyền thống khuyến khích đàn ông kiếm tiền. Phụ nữ ở nhà vun vén nhà cửa, chăm sóc con cái đã không còn phù hợp. Điều đó cũng cho thấy, không có mô hình hôn nhân tiêu chuẩn nào, cũng không có sự phân công lao động cụ thể nào trong mỗi gia đìnhđời sống gia đình

Việc phân công lao động hợp lý trong gia đình. Là một yếu tố khiến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Bản chất của hôn nhân hạnh phúc chính là người vợ cũng có thể đảm nhận một phần trách nhiệm. Người chồng cũng có thể chia sẻ việc nhà. Cả hai cùng nhau chăm sóc, vun vén, dựa trên sự hiểu biết và thông cảm.

Lời kết

Như vậy, “hôn nhân” không hề đáng sợ như lời đồn. Có chăng là việc bạn cần phải xác định được bản chất của hôn nhân.Trước khi bước vào xây dựng đời sống gia đình thật sự cùng nửa kia của mình. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho mình những “hành trang” cần thiết. Để không có bất kỳ sự ngỡ ngàng hay vỡ mộng nào nhé.

Truy cập đường dẫn để xem thêm nhiều Tin Tức Đời Sống của anvuitudosong bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Địa vị phụ nữ gia đình và xã hội ngày càng được nâng cao

Xu hướng đầu tư an toàn sinh lời bền vững

Khám phá NGAY cách đầu tư trái phiếu sinh lời siêu lợi nhuận tại đây: CLICK HERE

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY NHÉ!

    Cách thức nhận tư vấn:

    Bình luận